29 ก.ย. 2563
1,076 ครั้ง

สุดปลื้ม! ผู้ใหญ่ใจดีซื้อจักรยานใหม่ให้ 'น้องเต้ย' 2 คัน หลังเห็นข่าวถูกโจรแสบขโมยหลบหนีไป

ชลบุรี - จากกรณี เด็กถูกคนร้ายขโมยรถจักรยาน ทำให้ต้องเดินตามเพื่อน ผู้ใหญ่ใจดีเห็นข่าว ซื้อรถจักรยานมามอบให้ถึงโรงเรียน
 
 
 
 
าพจากกล้องวงจรปิดจับภาพของคนร้ายที่ใส่เสื้อยืดสีเขียวสวมกางเกงขาสามส่วนกำลังปลุกปล้ำกับคนขับรถสองแถวสายหนองมน-บางแสน ที่ใส่เสื้อแขนยาวสีฟ้า 
 
 
 
ก่อนที่คนร้ายจะหลุดหนีไปแล้วไปขโมยรถจักรยานของเด็กชายด.ช.รภีภัทร เทพพานเมือง วัย 9 ขวบ นักเรียน ป.3 โรงเรียนวัดแจ้งเจริญ ที่จอดไว้บริเวณ 4 แยกลังเล ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ปั่นหลบหนีไป ทำให้สร้างความเสียใจเป็นอย่างมาก เพราะเป็นจักรยานที่แม่ซื้อให้ไว้ใช้ขี่เล่นกับเพื่อนหลังเลิกเรียน 
 
 
 
หลังจากเรื่องราวดังกล่าวเป็นข่าว นายวินัย พ้นภัยพาล อดีตกำนันตำบลเสม็ด นายพงษ์พันธ์ เกิดอ้น สมาชิกสภาเทศบาลเมืองอ่างศิลา หลังทราบข่าวว่ามีคนร้ายมาลักจักรยานไป ก็ได้ซื้อรถจักรยานมามอบให้กับ ด.ช.รภีภัทร ถึงโรงเรียนอนุบาลวัดแจ้งเจริญดอน เนื่องจากเห็นความสำคัญ หากไม่มีก็คงต้องเดินตามเพื่อน และ นายกฤตพัส ม่วงปรางค์ อายุ 36 ปี ชาวกรุงเทพมหานคร มาเที่ยวเมืองพัทยากับเพื่อนๆ ได้ดูข่าว ก็ได้นำจักรยาน มาบอมเช่นกัน และได้ถือโอกาส นำขนมและนมกล่องมาเลี้ยงเด็กนักเรียน 
 
 
 
นายกฤตพัส กล่าวว่า ตนเห็นข่าวว่าเด็กถูกลักรถจักรยาน ประกอบกับความรู้สึกของตนด้วยที่รถจักรยานคันแรกนั้นมีความผูกพัน สมัยที่ตนเองเป็นเด็กเหมือนกันเห็นเพื่อนมีขี่ก็อยากได้ยิ่งเป็นคันแรกแล้วมาถูกขโมยแบบนี้ยิ่งเข้าใจว่ารักจักรยานมากแค่ไหน จึงได้ตัดสินใจซื้อรถจักรยานมาและรวบรวมเงินกับเพื่อนๆ ซื้อขนมมาแจกเด็กๆ ที่โรงเรียนแห่งนี้ และถือโอกาสมอบจักรยานคันใหม่มาทดแทนคันเก่า ที่ถูกคนร้ายขโมยหายไป 
 
 
 
ในส่วนของด้านคดี ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข ได้ติดตามแกะรอยคนร้ายตามกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางที่คาดว่าได้ขี่รถจักรยานหลบหนีหลังก่อเหตุ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/EKWoIC2vB7w
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง