29 ก.ย. 2563
8,274 ครั้ง

ผอ.โรงเรียนเข้าพบผู้ปกครอง นร.หลังถูกครูสั่งทำโทษลุกนั่งจนเอ็นอักเสบ ยันดูแลเต็มที่

วันที่ 28 กันยายน 2563 หลังจากที่มีข้อมูลและภาพเผยแพร่ทางโลกออนไลน์ทวิตเตอร์ @BadStudent ระว่าครูสั่งนักเรียนชั้น ม.3 ลุกนั่ง 100 ครั้ง จนเดินไม่ได้กว่า 2 เดือน แพทย์วินิจฉัยว่าเส้นเอ็นอักเสบในข้อขา ต่อมาทางผู้ปกครองได้เข้าแจ้งความที่ สภ.สามโคก จังหวัดปทุมธานี
 
 
นายชูชาติ เที่ยงธรรม ผู้อำนวยการโรงเรียนสามโคก เปิดเผยว่า ทางโรงเรียนสามโคก มีนักเรียนจำนวน 4,200 คน มีครูกว่า 200 คน นักเรียนมีความหลากหลาย ครูทุกท่านอยากที่จะให้นักเรียนมีระเบียบวินัย มีคุณภาพเมื่อจบการศึกษาไป
 
 
 
ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อได้รับทราบจากคุณครูหลังจากที่ได้ทำโทษนักเรียนไป ทางโรงเรียนได้เน้นยำเรื่องของการทำโทษให้ออกมาในด้านของการบำเพ็ญประโยชน์และเชิงสร้างสรรค์ การช่วยเหลือเบื้องต้นประกอบด้วย 
 
1.ทางโรงเรียนได้ดูแลและช่วยเหลือในเรื่องของการรักษาพยาบาล คือทางโรงเรียนมีผู้ที่มีจิตกุศลบริจาคในการดูและนักเรียนที่เจ็บป่วย รวมถึงมีการประกันอุบัติเหตุให้นักเรียนกรณีฉุกเฉิน 
 
2.การดูแลเรื่องการเรียน เนื่องจากนักเรียนปวดขาจึงให้หยุดอยู่บ้าน เพื่อรักษาตัวอย่างต่อเนื่องจนกว่าอาการจะดีขึ้น พร้อมให้คู่มือประกอบการเรียนที่ทางเรียนออนไลน์ทำไว้สำรองรับการแพร่ระบาดโควิด-19 รอบ2 โดยมีครูแวะเวียนไปเยี่ยมและให้คำปรึกษา ประกอบกับการสอนออนไลน์ที่ทางโรงเรียนได้จัดเตรียมไว้ 
 
3.การดูแลสภาพจิตใจของนักเรียน มีการไปเยี่ยม ติดตามอาการอย่างต่อเนื่องผ่านช่องทางต่างๆ พร้อมนำส่งข้อสอบใบงานให้ทำที่บ้าน พูดคุยกับนักเรียนให้สบายใจและเชื่อมั่นในการกลับมาเรียน ที่เพื่อนนักเรียน ครูทุกคนยังให้กำลังใจและพร้อมดูแล แม้กระทั่งได้รับการรักษาสิทธิ์ ในเรื่องอื่นๆ ตามปรกติ
 
 
กระทั่งเวลา 13.30 น.วันเดียวกันนายชูชาติ เที่ยงธรรม ผู้อำนวยการโรงเรียนสามโคก น.ส.ฐิติมา บุญเพ็ง ครูประจำชั้น พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กปทุมธานี เจ้าหน้าที่พม.ปทุมธานี ได้เดินทางมาที่บ้านพักหลังหนึ่ง ม.18 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เพื่อเข้าพบกับนายพงษ์ศักดิ์ และนางสุพัฒนา บิดาและมารดาของนักเรียนหญิงชั้น ม.3 ที่ได้รับบาดเจ็บและนอนรักษาตัวอยู่ที่บ้านพัก โดยใช้เวลาพูดคุยประมาณ40นาที ก่อนจะทำความเข้าใจกันและตกลงกันได้
 
 
นายพงษ์ศักดิ์ บิดาน้องที่ได้รับบาดเจ็บเปิดเผยว่า หลังจากที่ทางผอ.มาพูดคุยก็เข้าใจกันโดยทางโรงเรียนยินดีรับผิดชอบทุกอย่างในการรักษาจนกว่าจะหายเป็นปกติ ซึ่งทางครอบครัวตนเองไม่ได้เรียกร้องอะไร ซึ่งขณะนี้บุตรสาวตนเองก็ยังไม่สามารถเดินได้ต้องใช้ไม้เท้าตลอด เหมือนเป็นโรคซึมเศร้าเพราะต้องอยู่บ้านคนเดียว ตนเองและภรรยาต้องออกไปทำงาน สำหรับเรื่องการรักษาแพทย์แจ้งว่าเส้นเอ็นอักเสบบริเวณข้อเข่าแต่ตนเองก็ยังไม่รู้ว่าทำไมอาการไม่ดีขึ้น จึงยังไม่มั่นใจว่าสาเหตุเกิดจากอะไร
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/ApPFrx2V3qU
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง