27 ก.ย. 2563
2,177 ครั้ง

พ่อค้าร้อง ถูกคนร้ายสาวใช้แบงก์ปลอมซื้อลอตเตอรี่หลอกเอาเงินทอน

ขอนแก่น - พ่อค้าเร่ขายสลากกินแบ่งรัฐบาลวัย 50 ปี ชาว จ.อุดรธานี นั่งขายสลากกินแบ่งรัฐบาลอยู่หน้าร้านค้าสะดวกซื้อใจกลางเมืองขอนแก่น ถูกคนร้ายเป็นหญิงสาวสวมหมวกกันน็อคขับรถจักรยานยนต์มาขอซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลไป 2 ใบ ใบละ 90 บาท เพื่อหลอกเอาเงินทอนก่อนหลบหนีลอยนวล
 
 
เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 26 ก.ย. 63 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพบกับนายธนงค์ ตุมอญ อายุ 50 ปี พ่อค้าขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่หน้าร้านค้าสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งร้องเรียนผ่านผู้สื่อข่าวหลังถูกคนร้ายเป็นหญิงวัยกลางคนนำธนบัตรชนิด 1,000 บาท ซึ่งเป็นของปลอมมาหลอกซื้อสลากฯไป 2 ใบ ก่อนจะได้เงินทอนไปแล้วขี่รถจักรยานยนต์ออกไปอย่างรวดเร็ว
 
นายธนงค์ เล่าเหตุการณ์ให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เมื่อเวลาประมาณ 14.30 น. ที่ผ่านมา ตนเองได้นั่งขายลอตเตอรี่ที่หน้าร้านสะดวกซื้อ ใกล้ห้างสรรพสินค้าตึกคอมขอนแก่น ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น จากนั้น ได้มีหญิงรูปร่างท้วมขับรถจักรยานยนต์ออโตเมติก ยี่ห้อฮอนด้า สีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน สวมหมวกกันน็อคแบบครึ่งใบสีฟ้า สวมเสื้อยืดลาย กางเกงยีนส์ ได้เข้ามาเลือกซื้อสลากกินแบ่งจำนวน 2 ใบ ในราคาใบละ 90 บาท รวมเป็นเงินจำนวน 180 บาท โดยหญิงคนดังกล่าวได้ให้ธนบัตรชนิด 1,000 บาท มา จากนั้นตนเองได้ทอนเงินจำนวน 820 บาท ไปให้โดยไม่ได้สังเกตว่าเป็นแบงก์ปลอม จากนั้นหญิงคนดังกล่าวได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปทันที ต่อมาตนเองได้นำธนบัตรมาดูพบว่าเป็นธนบัตรปลอม เป็นการนำกระดาษไปถ่ายเอกสารกับธนบัตรแล้วมาประกบกัน เพราะธนบัตรมีความหนาผิดปกติ จึงได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ ที่ สภ.เมืองขอนแก่นให้ติดตามตัวหญิงรายดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/99N5AXVOjrA
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง