03 ก.ย. 2563
811 ครั้ง

แฟนบอลเฮ ไทยลีกเลือนปิดฤดูกาลเมษายน 64 พร้อมเปิดรับผู้ชมเข้าสนาม 4,000 คน

สมาคมฟุตบอลประชุมกำหนดแนวทางจัดการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ซึ่งจะกลับมาแข่งขันในสัปดาห์หน้า และมีข่าวดีของแฟนบอล จะได้เข้าชมในสนามแบบจำกัดจำนวน
 
 
พล.ต.อ สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ระบุว่า ไทยลีก 1 และไทยลีก 2 จะแข่งขันตามกำหนดเดิมคือ 12 กันยายน แต่จะขยับวันปิดฤดูกาลเร็วขึ้นกว่าเดิม เพื่อสโมสรจะได้ลดภาระค่าใช้จ่าย จากเดิมวันที่ 25 พฤษภาคม เปลี่ยนเป็น 3 เมษายน 2564 ส่วน ไทยลีก 2 จะปิดฤดูกาล 27 มีนาคม 
 
 
ทั้งนี้ เพื่อให้ทีมชาติไทยได้มีเวลาเตรียมแข่งฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ซึ่งอาจกลับมาเตะมีนาคม ปีหน้า และชิงแชมป์อาเซี่ยน ซึ่งอาจเลื่อนมาเตะ เมษายน ปีหน้า ขณะที่ฟุตบอลถ้วยเอฟเอ คัพ เริ่มเตะรอบแรก 30 กันยายน นี้ และนัดชิงชนะเลิศวันที่ 10 เมษายน ปี 2564
 
 
ขณะที่เรื่องของการถ่ายทอดสด ผู้ถือลิขสิทธิ์หมดสัญญาวันที่ 25 ตุลาคม ตอนนี้ได้เจรจาหาช่องฟรีทีวี 3-4 ช่อง ที่จะเข้ามาถ่ายทอดสดการแข่งขันต่อจากเจ้าเดิม รวมถึงแพลทฟอร์มในอินเตอร์เน็ต อย่างไรก็ตาม ไทยลีก 1 อาจถ่ายทอดสดไม่ครบทุกคู่ ขณะที่ไทยลีก 2 ไม่มีการถ่ายทอดสด 
 
 
อย่างไรก็ตาม สมาคมวางแนวทางให้แฟนบอลเข้าไปเชียร์ในสนามได้ 25 เปอร์เซนต์ของความจุสนาม แต่ไม่เกินนัดละ 4,000 คน จะเริ่มในนัดรีสตาร์ท 12 และ 13 กันยายนนี้ 
 
 
ส่วนเรื่องเทคโนโลยี VAR นายกสมาคม ยืนยันว่า จะมีการใช้ทุกนัดแน่นอน ยกเว้นวันที่มีเตะพร้อมกันหลายคู่ อาจมีข้อจำกัดเรื่องของอุปกรณ์ และบุคลากรที่ผ่านการอบรมอาจไม่เพียงพอ ซึ่งตรงนี้ต้องพิจารณาอีกครั้งว่าจะเอาอย่างไร
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง