03 ก.ย. 2563
1,317 ครั้ง

สายกินห้ามพลาด! "เครปแสนอร่อย" หน้าจัดเต็ม ชีสแน่นๆ กับไส้สุดแปลก การันตีไม่มีใครเหมือน!

รอดไปด้วยกัน เศรษฐกิจชาวบ้าน วันนี้ พามารู้จักกับร้านเครปรถเข็น คอนเซ็ปต์ไม่เหมือนใคร กับร้าน จ๋าเครปปากหมา ซึ่งที่มาของชื่อร้านก็ง่ายๆเลย คือ แม่ค้า หรือ พี่จ๋า ฐิดาพัชญ์ เจ้าของร้าน มีบุคลิกการพดคุยตอบลูกค้าแบบกวนๆ ตอบกวนๆ ซึ่งเจ๊จ๋าบอกว่าถ้าลูกค้ารับได้ ก็คือรับได้ มันเป็นเทคนิคการขายของแต่ละคน โดยลูกค้าส่วนใหญ่ก็เข้าใจ 
 
สำหรับเครปที่ขายเป็นเครปญี่ปุ่น ทำสดใหม่ทุกวัน ถ้าใช้ไม่หมดจะทิ้งอย่างเดียว ไม่มีการดองของเก่า หรือนำมาขายใหม่ สำหรับหน้าที่ขายดีที่สุด ได้แก่ แซลมอนทรงเครื่อง ลาวาทรงเครื่อง ลาวาทะเล พิซซ่าทะเลรวม โดยพี่จ๋าบอกว่า หน้าเครปที่คิดขึ้นมาจะต้องไม่ซ้ำใคร เพื่อให้ทันกับเด็กรุ่นใหม่ มีการปรับปรุงสูตรแป้งให้กรอบ ทำยังไงให้แป้งกรอบโดยไม่ใส่ผงกรอบ ผงฟู เพื่อลูกค้ากินแล้วต่ออายุออกไปอีก ซึ่งพี่จ๋ายืนยันว่าเรียนรู้ด้วยตัวเอง โดยฝึกทำไปเรื่อยๆ
 
สำหรับใครที่บอกว่าเครปร้านนี้อร่อย พี่จ๋ากล้าการันตีว่า "ไม่เสมอไป!" เพราะ 100 คน ไม่มีใครชอบของเราทุกคน บางคนก็บอกทำไมใส่อะไรเยอะแยะไปหมด ใส่เยอะก็โดนด่า ใส่น้อยก็โดนด่า สำหรับใครที่อยากได้น้อยๆ พี่จ๋าไล่ให้ไปซื้อที่อื่น โดย พี่จ๋า ยืนยันว่าใส่เยอะอย่างที่เห็นตลอด แม้จะให้เยอะอย่างนี้ พี่จ๋าก็ยังบอกว่า อยู่ได้ ลูกค้าอิ่ม เราอิ่ม และขายราคาเดิมมาตลอด ไม่เคยปรับราคา เพราะเห็นใจคนกิน แม้ต้นทุนเพิ่มขึ้น ก็ยังไม่เพิ่มราคา เน้นปริมาณ และเอาลูกค้าเยอะๆดีกว่า สบายใจ ลูกค้าอิ่ม ลูกค้าชอบ เรายังได้บุญด้วย
 
สำหรับเครป พี่จ๋า ปากหมา ในช่วงที่เศรษฐกิจไม่ค่อยดีแบบนี้ มีรายได้เฉลี่ย 20,000 - 30,000 บาท ต่อเดือน และในช่วงที่เศรษฐกิจดีๆ รายได้ตกเดือนละถึง 50,000 บาท นอกจากนี้ พี่จ๋า ยังรับงานข้างนอกเพิ่มด้วย เช่น งานวันเกิด ทำบุญบ้าน ส่วนกำไรที่ได้อยู่ที่ครึ่งต่อครึ่ง จนสามารถใช้หนี้หลักแสนได้หมด และสร้างบ้านให้ตัวเองได้
 
ส่วนการพูดแบบลักษณะกวนๆ พี่จ๋าจะดูก่อนว่า คนไหนที่พูดได้ คนไหนที่พูดไม่ได้ ไม่ใช่พูดกับลูกค้าทุกคนแบบนั้น อย่างเด็กนักเรียนบางคนที่มาซื้อ มาถามแบบกวนๆว่าผัดกะเพรามีไหม พี่จ๋าก็จะไล่ให้ไปแดกหลังร้าน ที่ร้านอาหารตามสั่ง เป็นต้น และเคยมีลูกค้ามาด่าบอกให้เยอะเกินไปกินไม่หมดก็มี 
 
พี่จ๋า ยอมรับว่าเป็นคนที่พูดจาไม่เพราะ แต่เป็นคนพูดตรงๆ เด็กเลยชอบ เพราะเด็กไม่ชอบการเสแสร้ง ก็เหมือนเราจริงใจกับลูกค้า 
 
สำหรับกุญแจสู่ความสำเร็จ พี่จ๋า บอกว่า มาจากคุณภาพ ถ้าของมีคุณภาพ ลูกค้าก็จะตามไป ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหน เราต้องมั่นใจว่าของเรามีคุณภาพ วัตถุดิบทุกอย่างจึงเป็นของดี
 
เส้นทางธุรกิจ
- เงินทุนเริ่มต้น : 8,000 บาท
- ระยะเวลาเตรียมการ : 1 สัปดาห์
- รายได้ต่อเดือน : 20,000-30,000 บาท
- ระยะเวลาคืนทุน : 1 เดือน
- สิ่งจำเป็น : เตา , แป้งเครป , วัตถุดิบ (ไส้ต่างๆ) และตู้แช่
 
ช่องทางการติดต่อ
โทร : 095-349-4459
FB : เครปแสนอร่อย
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/vz977kG4w1w
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง