03 ก.ย. 2563
6,439 ครั้ง

สอนวิธีลงทะเบียน รับเงินแจก 3,000 บาท ซื้อของร้านค้า ใครไม่เข้าใจ ใช้อย่างไร ได้แบบไหน อธิบายให้ฟังง่ายๆ

 
รัฐบาลเตรียมแจกเงิน 3,000 บาทต่อคน คาดสามารถเริ่มโอนเงินได้ ต.ค.นี้ เป็นการกระตุ้นการใช้จ่าย แจกเงินผ่านแอปฯ เป๋าตัง ระยะเวลา 3 เดือน ผู้เข้าร่วมโครงการต้องมีสัญชาติไทย อายุ 18 ปีขึ้นไป จำกัดไว้ 15 ล้านคน
 
โดยรัฐบาลจะมีการแจกเงินให้แก่คนที่อายุ 18 ปีขึ้นไป  จำนวน 15 ล้านสิทธิ์  เพื่อนำไปใช้จับจ่ายซื้อของได้ทั้งที่ร้านสะดวกซื้อและหาบเร่แผงลอย เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจมาตรการแจกเงิน 3,000 บาท ซึ่งจะเปิดให้ลงทะเบียนผ่าน www.คนละครึ่ง.com ในเดือนตุลาคมนี้ เพราะฉะนั้น ใครลงทะเบียนก่อนมีสิทธิ์ก่อน
 
โดยทางภาครัฐจะโอนเงินผ่านแอปเป๋าตัง ซึ่งคล้ายกับมาตรการชิม ช้อป ใช้  สำหรับเงินจำนวนนี้จะถูกนำไปเป็นค่าใช้จ่ายในการซื้ออาหาร และเครื่องดื่ม ซึ่งรัฐจะจ่ายให้ 50% เท่ากับว่าเราจะจ่ายเพียงครึ่งเดียว โดยจำกัดการซื้อวันละไม่เกิน 100-250 บาท 
 
ส่วนวิธีการใช้ก็คือ คุณซื้อข้าวและน้ำราคา 100 บาท คุณจะจ่ายเพียงแค่ 50 บาทเท่านั้น ส่วนอีก 50 บาท รัฐบาลจะออกให้ 
 
โดย นายดนุชา พิชยนันท์ รองเลขาธิการสำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ หรือ สศช. เปิดเผยว่า ที่ประชุมมีมติให้กระทรวงการคลัง จัดทำรายละเอียดโครงการเพื่อนำเสนอต่อ ศบศ. เพื่อให้สามารถดำเนินการได้ภายในเดือนตุลาคม
 
และนอกจากจะมีการแจกเงิน 3,000 บาท ทางที่ประชุม ศบศ. เขายังมีการปรับมาตรการเราเที่ยวด้วยกัน โดยเพิ่มวันหยุดให้แก่บุคลากรภาครัฐ ทั้งข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ สามารถลาพักผ่อนในวันธรรมดาเพิ่มได้ 2 วัน เพื่อเข้าร่วมโครงการเราเที่ยวด้วยกัน โดยไม่ถือเป็นวันลา
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/QlsVtr-TP0s
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง