02 ก.ย. 2563
3,581 ครั้ง

จนท.บุกจับอดีตเจ้าอาวาสล่วงละเมิดเด็กหญิงนาน 5 ปี จนตั้งท้อง แถมถ่ายคลิปขู่แฉ ซ้ำพระหื่นให้การปฏิเสธ

บุรีรัมย์ - อัจฉริยะ พร้อมตำรวจ ปคม.นำหมายศาลจับอดีตเจ้าอาวาสวัดดัง ที่เคยก่อเหตุข่มขืนเด็กอายุ 13 ปี ตั้งแต่ปี 57 และเด็กตั้งท้องเมื่อปี 62 แจ้งความตำรวจกลับมีการยอมความกัน อ้างเด็กอายุเกิน 18 สุดท้ายยื่นหลักฐาน ปคม.ขอหมายจับ เจ้าตัวยังปฏิเสธ ขณะตำรวจตรวจ DNA เพื่อให้มันใจว่าเด็กวัย 9 เดือนเป็นลูกใคร
 
 
วันที่ 1 ก.ย.63 นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมด้วยพล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผู้บังคับการกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์(ปคม.) , พ.ต.อ.มานะ กลีบสัตบุศย์,พ.ต.อ.ณัฏฐ์ สุวรรณวัฒนะ ผกก.๓ บก.ปคม.
 
 
นำหมายจับของศาลจังหวัดบุรีรัมย์ เข้าจับกุมสุริยพร วงค์เมือง อายุ 53 ปี หรืออดีตพระอาจารย์สง่า และอดีตเจ้าอาวาสวัดเมืองดู่ ต.เมืองฝาง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ได้ที่ท้ายวัดร่มโพธิ์ไทร ต.หนองสองห้อง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ในสภาพนุ่งขาวห่มขาว รับดูดวง
 
 
โดยกล่าวหาว่า กระทำความผิดฐาน"กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปี ซึ่งมิใช่ภริยาหรือสามีของตนโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม , โดนปราศจากเหตุอันควร พรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล ได้กระทำเพื่อหากำไร หรือเพื่อการอนาจาร
 
 
โดยหลังจับกุม คณะชุดจับกุม ได้เดินทางไปเยี่ยมเด็กที่คลอดออกมาอายุได้ 9 เดือน และไปพบเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวบุรีรัมย์ เพื่อหาแนวทางช่วยเหลือเด็ก เพราะครอบครัวมีฐานะยากจน
 
 
การจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องจากเมื่อเดือนกันยายน 2562 ที่ผ่านมา ผู้ปกครอง น.ส.บี(นามสมมุติ)อายุ 18 ปี ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.หนองสองห้อง ว่าถูกพระอาจารย์สง่า ข่มขืนลูกสาว จนตั้งท้องได้ 5 เดือน"
 
 
และจากการสอบถาม น.ส.บี ยังทราบอีกว่า เจ้าอาวาสได้ล่วงละเมิดตั้งแต่ น.ส.บี อายุ 13 ปี ที่กุฏิของพระอาจารย์ พร้อมถ่ายคลิปไว้ไม่ให้นำเรื่องไปบอกใคร และสั่งให้ ด.ญ.บี ตอนนั้น มาหาที่วัดเป็นประจำ จนกระทั่งเรื่องมาแดงตอนที่ น.ส.บีตั้งท้องได้ 5 เดือนเมื่ออายุได้ 18 ปี
 
 
นายอัจฉริยะ กล่าวว่า สาเหตุที่ติดตามคดีนี้คือ ตอนนั้น สภ.หนองสองห้อง พื้นที่ที่เกิดเหตุ ได้ทำคดีเป็นว่าเด็กอายุเกินกว่า 18 ปี สามารถยอมความกันได้ ครั้งนั้นเจ้าอาวาส เยียวยาให้เหยื่อเป็นเงิน 150,000 บาท
 
 
แต่จากการรวบรวมพยายานหลักฐานแล้ว พบว่า เด็กถูกล่วงละเมิดตั้งแต่ปี 2557 ซึ่งตอนนั้นเด็กอายุได้ 13 ปีเท่านั้น จึงนำคดีนี้ไปร้องต่อกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์(ปคม.)ให้มาทำคดีนี้เพิ่มเติม จนกระทั่งศาลบุรีรัมย์ออกหมายจับดังกล่าว
 
 
เบื้องต้นอดีตเจ้าอาวาสวัดเมืองดู ได้ให้การปฏิเสธ และเพื่อให้แน่ใจในการทำคดี จึงให้ตำรวจทำการตรวจ DNA ว่าเด็กที่คลอดออกมาซึ่งตอนนี้อายุได้ 9 เดือน เป็น DNA เดียวกันกับผู้ต้องหาหรือไม่
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/MkLuRkMSfGg
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง