01 ก.ย. 2563
89,141 ครั้ง

ญาติหนุ่มซิ่งบิ๊กไบค์หลุดโค้งดับ รับศพบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด พี่ชายนัดเคลียร์คู่กรณีหลังจบงานศพ

ญาติหนุ่มซิ่งบิ๊กไบค์ ซิ่งรถ หลุดโค้ง ชนรถยนต์เก๋งที่วิ่งสวนทางมา เป็นเหตุให้เสียชีวิตได้เชิญพระสงฆ์ จำนวน 4 รูปมาทำพิธีเชิญดวงวิญญาณผู้ตายตามความเชื่อ 
 
 
วันที่ 31 สิงหาคม 2563 จากเหตุการณ์ นายธวัชชัย บุตรวงษ์ อายุ 21 ปี ชาวจังหวัดมหาสารคาม หนุ่มขับขี่รถจักรยานยนต์ บิ๊กไบค์ ยี่ห้อคาวาซากิ Z 900 สีน้ำเงิน-ดำไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หลุดโค้งประสบอุบัติเหตุ ชนเข้ารับรถยนต์ที่วิ่งสวนทางมาเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย 
 
 
ส่วนรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์สภาพรถด้านหน้าพังเสียหายยับ เหตุเกิดบนทางหลวงหมายเลข 12 สายหล่มสัก-พิษณุโลก ส่วนคู่กรณีเป็นรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ ฮอนด้า BR-V สีขาว สภาพด้านหน้ารถพังเสียหาย มีผู้โดยสารมาด้วยเป็น สามี ภรรยา และลูกชายวัย 2 ขวบ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 
 
 
ขณะเดียวกัน แม่ของผู้ตาย พร้อมญาติ ก็ได้เดินทางมายังจุดเกิดเหตุ เพื่อทำพิธีเชิญดวงวิญญาณลูกชาย ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ โดยทำการเชิญพระสงฆ์ จำนวน 4 รูปมาทำพิธีตามความเชื่อ พร้อมทั้งปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ ต่อสื่อมวลชนถึงกรณีดังกล่าว
 
 
ส่วนบรรยากาศที่บ้านผำ ต.ดอนเงิน อ.เชียงยืน จ.มหาสารคาม บรรยากาศงานศพของนายธวัชชัย บุตรวงษ์ เป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีบรรดาเพื่อนที่ทราบข่าว รวมถึงเพื่อนของบิดามารดาที่ทราบข่าว เดินทางนำพวงหรีด และพวงหรีดพัดลมมาร่วมงานจำนวนมาก โดยศพของนายธวัชชัย มาถึงบ้านเมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. เมื่อคืนที่ผ่านมา ญาติได้ตั้งศพไว้ภายในบ้าน ส่วนที่บริเวณหน้าบ้านมีการตั้งเต้นท์ ไว้เพื่อเตรียมรับแขกและเลี้ยงอาหารแขกที่มาร่วมงาน มีการเตรียมประกอบอาหารไว้รอต้อนรับ จัดตกแต่งดอกไม้หน้าโลงศพ
 
 
โดยนายณัฐพงษ์ บุตรวงษ์ พี่ชายของผู้ตาย เปิดเผยว่า หลังจากทราบข่าวก็รู้สึกช็อค ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์ขึ้นกับครอบครัวของตน เท่าที่ทราบจากเพื่อนที่ไปร่วมทริปด้วยกัน เป็นขากลับ รอที่จะถ่ายรูป เลยให้น้องผู้หญิงที่ร่วมทริปรอถ่ายรูปให้
 
 
ส่วนคู่กรณีได้มีการคุยเบื้องต้นแล้ว ว่าให้จัดการเรื่องงานศพของน้องให้เสร็จเรียบร้อยก่อน ค่อยมาคุยกัน ถ้าจะถามว่าผิดไหมที่น้องขับรถบนเส้นทางในลักษณะนั้นมันผิดมั้ย ตนมองว่ามันไม่ควรมากกว่า เพราะน้องขับรถเร็วเกินไปในที่สาธารณะก็ต้องขอโทษคู่กรณีด้วย และขอความเห็นใจให้น้องของตนบ้าง
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/8loHxdK7BOE
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง