30 ส.ค. 2563
3,182 ครั้ง

เดือดร้อนหนัก ชาวบ้านแจ้งจับอดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ปมหลอกตุ๋นเงินไปกว่า 10 ล้านบาท

ชาวบ้าน หมู่ 2 หมู่ 8 ต.นาเลิง และบ้านหัน หมู่ 5 หมู่ 13 ต.ขวาว อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด เข้าร้องเรียนบอกว่าถูก นางสาวประยงค์ ทิวาพัฒน์ อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านบ้านหัน ตำบลขวาว หลอกตุ๋นเงินคนละ 1 แสนบาท ถึง 1 ล้านบาท
 
 อ้างนำเงินไปลงทุนรับจำนองที่ดินเพื่อได้ปันผลทุกอาทิตย์ เลยหลงเชื่อ เพราะอยากได้เงิน จึงพากันลงทุนสูญเงินไปกว่า 10 ล้าน ถูกเบี้ยวไม่จ่ายเงินตั้งแต่ปี 2560 เป็นต้นมา 
 
ลักษณะวิธีการคล้ายแชร์ออมเงินที่เป็นข่าวบ่อยครั้ง ทุกคนจะโอนเงินให้ น.ส.ประยงค์ ตั้งแต่ปี 2560 ก่อนจะได้ปันผลคืน แต่หลังจากนั้น 2-3 เดือนก็หายเงียบ ไม่ได้เงินปันผลอีก พอชาวบ้านทวงถามก็อ้างปัญหาอื่นๆ
 
ล่าสุด จนท.ตรวจสอบข้อมูล พบว่านาวสาวประยงค์ ลาออกจากตำแหน่งผู้ช่วย ผญ. และหนีมากบดานที่กรุงเทพฯ ทางด้านพนักงานสอบสวนบอกว่า จะทำการรวบรวมหลักฐานว่า มีฐานความผิดใดบ้างที่เกี่ยวข้อง ก็จะดำเนินไปทุกฐานความผิด 
 
สำหรับความผิด หรือ ข้อหา เท่าที่รับฟังมาน่าจะเข้าข่ายเป็น พรบ. พระราชกำหนดการกู้ยืม เป็นการฉ้อโกงประชาชน เป็นลักษณะของการร่วมลงทุนแล้วก็จ่ายค่าตอบแทนสูงกว่าที่สถาบันการเงินกำหนด หลังจากสอบปากคำผู้เสียหายผู้แจ้งความร้องทุกข์แล้ว จะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/7FP2i4uS4do
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง