29 ส.ค. 2563
5,844 ครั้ง

เจ้าอาวาสซื้อกามหนุ่มสึกแล้ว เจ้าคณะจังหวัดสั่งตรวจสอบทรัพย์สินภายในวัด

พิษณุโลก - จากกรณีมีคลิปฉาวเจ้าอาวาสวัดดังใน จ.พิษณุโลก กำลังเสพเมถุนกับหนุ่มวัยรุ่นผู้ชาย จำนวน 2 คน อยู่ภายในห้องเก็บของในวัดแห่งหนึ่ง พร้อมทั้งมีการจ่ายเงินค่าซื้อบริการก่อนจะเรียกรถโดยสารรับจ้างให้มารับที่หน้าวัด ก่อนที่คลิปดังกล่าวจะถูกแชร์ต่อในโลกโซเชียลมีเดียจนถูกวิพากษ์วิจารณ์ ถึงความไม่เหมาะสมต่อหลักพระธรรมวินัยของสงฆ์
 
 
ล่าสุด พระราชรัตนสุธี เจ้าคณะจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า เจ้าอาวาสรูปดังกล่าวเป็นเลขานุการเจ้าคณะจังหวัดพิษณุโลกจริง ที่ได้รับการแต่งตั้งตามที่ปรากฏอยู่ในคลิป โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเจ้าอาวาสได้เดินทางมาขอลาสิกขาเป็นที่เรียบร้อย พร้อมทั้งคณะสงฆ์ที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง ถ้าทำจริงก็ถือว่าผิดพระธรรมวินัยถึงขึ้นปาราชิกไม่สามารถกลับมาบวชเป็นพระภิกษุสงฆ์ได้อีก 
 
 
พร้อมทั้งจะตั้งคณะกรรมเข้าไปตรวจสอบดูแลทรัพย์สินภายในวัดอย่างเร่งด่วน ส่วนเรื่องของการซื้อบริการทางเพศนั้นก็เป็นเรื่องส่วนบุคคล จะผิดกฎหมายหรือไม่ก็ให้เป็นไปในเรื่องของกฎหมาย ให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนและดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย
 
 
ด้านพระอุปัชฌาย์ของเจ้าอาวาสในคลิป ให้ข้อมูลบอกว่า พระรูปนี้ บวชเป็นพระในพระพุทธศาสนาถึง 20 กว่าพรรษาแล้ว แต่พฤติกรรมเชิงลึกของเจ้าอาวาสรูปนี้ตนก็ไม่เคยทราบมาก่อน 
 
 
ด้าน พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก จากคลิปที่แชร์ว่าเป็นพระวัดดังซื้อบริการหรือให้เงินกับชายหนุ่มคนหนึ่ง เบื้องต้นยังไม่ปรากฏชัดเจนว่าคนที่ปรากฏในภาพนั้นเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ หรือมีการซื้อขายบริการกันจริงหรือไม่อย่างไร 
 
 
แต่ตามภาพปรากฏการให้เงินกัน ในส่วนของตำรวจยังไม่มีการแจ้งความใดๆ ทั้ง 2 ฝ่าย แต่ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ส่งให้สายสืบเข้าไปหาข่าวเพื่อเตรียมความพร้อมไว้กรณีหากมีผู้เสียหายมาแจ้งความหรือมีการทำละเมิดต่อกฏหมาย ในส่วนนี้ยังไม่ชัดเจนว่ามีความผิดในฐานข้อหาอะไร ซึ่งหลักฐานจากภาพนั้นปรากฏแค่ส่วนหนึ่ง ซึ่งตำรวจยังไม่เห็นหน้าว่าคนในภาพเป็นเด็ก หรือ ผู้ใหญ่ ถ้าสมมุติว่ากรณีเป็นเด็กต่ำกว่า 18 ปี ทางพระมีความผิดแน่นอนในข้อหากระทำชำเราเด็ก ซื้อบริการเด็กก็ว่ากันไป อีกส่วนหนึ่งหากมีพ่อเล้าแม่เล้า ติดต่อ เป็นนายหน้าก็จะผิดในเรื่องของการเป็นธุระจัดหา ตอนนี้กำลังรวบรวมจากหลายทิศทางทุกด้าน ว่าพระสึกหรือยัง อยู่ที่ไหน ต้องประสานกับทางสำนักพุทธศาสนา และพระวินยาธิการ หรือ ตำรวจพระ
 
 
ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก กล่าวอีกว่า ต้องเตรียมข้อมูลไว้เพราะเป็นวัดที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงในจังหวัดพิษณุโลก เบื้องต้นตามกฎหมายพระอาจจะเป็นผู้เสียหายก็ได้ เนื่องจากถูกหลอกถ่ายวิดีโอ หรือแอบถ่าย ซึ่งจริงๆ การโพสต์คลิปสื่อลามกก็เป็นความผิดตามกฏหมายอยู่แล้ว หรือบางที ตามที่ปรากฏมันเป็นคลิปเดือน มิถุนายน 2562 ซึ่งอาจจะมีการเจรจาต่อรองกันเรื่องเงินทองก็ได้ เขาอาจจะเป็นคู่รักกันอยู่แล้ว อาจจะมีการเลิกรากันต่อรองกัน จนคุยกันไม่ได้ จึงโพสต์คลิป มันเป็นไปได้หลายกรณี ส่วนประเด็นคุกคามขู่ฆ่า ก็อยู่ที่ตัวของคนโพสต์นั้นที่อ้างว่าถูกขู่ฆ่า ก็ต้องอยู่ที่ตัวของคนโพสต์หากมาแจ้งความเราก็จะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/Z1tATR0GFiY
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง