28 ส.ค. 2563
3,014 ครั้ง

แม่ร่ำไห้ ลูกชายกระโดดตึกปลิดชีวิต ในที่กักกันโรคแห่งรัฐ แพทย์ยันไม่พบประวัติป่วยทางจิต

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่พบ นางสายยนต์ พรมงาม อายุ 72 ปี แม่ของ นายพล พรมงาม อายุ 39 ปี ลูกชาย ซึ่งอยู่ระหว่างการพักกักตัวควบคุมโรค ณ พื้นที่กักกันโรคแห่งรัฐ (State Quarantine) จ.ชลบุรี แล้วกระโดดอาคารโรงแรมเสียชีวิต
 
โดยนางสายยนต์ ยังอยู่ในอาการโศกเศร้า หลังทราบข่าวจากเจ้าหน้าที่ พร้อมกับเล่าว่า ลูกชายไปทำงานด้านการเกษตรที่ประเทศอิสราเอล ตามสัญญาจะอยู่ได้ 5 ปี แล้วต่อสัญญาอีก 1 ปี 
 
ก่อนหน้านี้ลูกชายโทรศัพท์มาบอกว่าจะกลับบ้าน ในวันที่ 25 ส.ค.นี้ แต่ต้องถูกกักตัวอีก 14 วัน ตนเองดีใจที่จะได้เห็นหน้าลูกชายที่ไม่ได้เจอกันมานานกว่า 5 ปี แต่จู่ๆก็มาทราบข่าวจากเจ้าหน้าที่แรงงานว่า ลูกชายได้เสียชีวิตแล้ว เพราะกระโดดโรงแรมในที่กักตัว
 
ตนตกใจมากเพราะลูกชายไม่เคยส่งสัญญาอะไรมาก่อน จึงอยากให้เจ้าหน้าที่หามูลเหตุของการฆ่าตัวตายในครั้งนี้ว่าเป็นเพราะอะไร และทำไมถึงมาฆ่าตัวตายทั้งที่ใกล้จะกลับบ้านแล้ว
 
ทางด้านประกันสังคมจังหวัดบุรีรัมย์ ได้ออกมาระบุว่า จากการตรวจสอบประวัติ เบื้องต้นทราบว่า นายพล เคยอยู่ในระบบประกันสังคมมาก่อน แล้วออกจากระบบไปเมื่อเดือน พ.ย.2556 ซึ่งยังมีเงินเก็บสะสมไว้อยู่ประมาณ 40,000 บาท เงินจำนวนนี้ ประกันสังคมจะจ่ายให้กับญาติที่ถูกต้องตามกฎหมายต่อไป
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/ISLggjHbgNA
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง