12 ก.พ. 2563
1,794 ครั้ง

ระทึก! ลุงจอดรถตู้ทิ้งเอาไว้ จู่ๆ รถไหลลงแม่น้ำพร้อมหลานชายวัย 6 ขวบ พลเมืองดีเข้าช่วยไว้ทัน

กาญจนบุรี-เจ้าของร้านขายของที่ระลึกสะพานมอญ จอดรถไว้ที่ลานจอดรถริมน้ำ จู่ๆ รถเกิดไหลตกลงไปในน้ำพร้อมหลานชายวัย 6 ขวบ โชคดี พลเมืองดีกระโดดน้ำลงไปช่วยหลานออกมาจากรถได้หวุดหวิด คาดเกิดจากหลานชายไปโดนเกียร์รถเป็นเกียร์ว่างจนรถไหลลงน้ำ 
 
เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรสังขละบุรี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่ามีรถตู้ ตกลงไปในน้ำ บริเวณสะพานไม้อุตตมานุสรณ์ หรือ สะพานมอญ ฝั่งหมู่บ้านวังกะ หมู่ที่ 2 ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี หลังรับแจ้ง จึงเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ ในที่เกิดเหตุ บริเวณท่าเรือท่องเที่ยวของชมรมผู้ประกอบการเรือนำเที่ยวบ้านวังกะ พบรถตู้ โตโยต้า สีขาว จมอยู่ในน้ำ ห่างจากตลิ่งประมาณ 5 เมตร โดยน้ำท่วมมิดหลังคารถ
 
โดยมี นายกริช โพธิพิพิธ อายุ 53 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของรถ นายกริชเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฟังว่า เมื่อช่วงเวลา 8.20 นาฬิกา ขณะที่ตนเองได้ขับรถคันเกิดเหตุ มาที่บริเวณลานจอดรถ ซึ่งอยู่ริมน้ำของอ่างเก็บน้ำเขื่อนวชิราลงกรณ์ เพื่อจะไปส่งหลานชาย วัย 6 ขวบ ไปเรียนหนังสือ และไปรับลูกค้าที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง 
 
ตนได้จอดรถ ทำการดับเครื่องยนต์และคาเกียร์รถยนต์ไว้ และได้ให้หลานชาย วัย6ขวบ นั่งรอในรถ เพื่อไปช่วยภรรยาเปิดร้านขายของที่ระลึก ซึ่งห่างจากรถตู้ที่จอดประมาณ 20 เมตร โดยขณะที่ตนเองกำลังช่วยภรรยาเปิดร้านอยู่นั้น ได้ยินเสียงชาวบ้านตะโกนว่ารถตกน้ำๆ ตนเองจึงหันหลังกลับไปดู และพบว่ารถตู้ที่ตนเองจอดไว้ ได้ไหลลงไปในน้ำ ตนจึงตะโกนขอความช่วยเหลือ เนื่องจากมีหลานอยู่ในรถด้วย 
 
ตนและผู้ประกอบการเรือนำเที่ยวที่อยู่ใกล้จึงได้ว่ายน้ำไป ช่วยกันเปิดกระจก นำหลานออกจากรถตู้มาได้อย่างปลอดภัย ก่อนที่รถยนต์จะค่อยๆ จมลงไปในน้ำในที่สุด โดยคาดว่าขณะที่หลานนั่งรอในรถอาจจะเอามือไปขยับคันเกียร์ไปในตำแหน่งเกียร์ว่าง จนเป็นเหตุให้รถไหลลงน้ำไป ประกอบกับพื้นที่ลาดจอดรถมีความลาดเอียง ลงไปทางริมน้ำ จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/a3P5t7COD2Y
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง