08 ก.พ. 2563
5,302 ครั้ง

หนุ่มสุดเซ็ง! ตร.ขอยึดบิ๊กไบค์ซื้อใหม่ไม่ติดป้ายทะเบียน กลับทำล้มรถเสียหายไม่มีใครรับผิดชอบ

จากกรณีที่นายโชคพิพัฒน์ โกรินทร์ พนักงานบริษัทเอกชน ได้นำภาพความเสียหายของรถจักรยานยนต์ที่พึ่งซื้อมาได้เพียงเดือนเดียว หลังจากเมื่อคืนวันที่ 6 ก.พ. 63 มีตำรวจตั้งด่านก่อนถึงไฟแดง 3 แยกแพรกษา และตนถูกจับข้อหาไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ทางตำรวจขอตรวจสอบเอกสารรถของตนทุกอย่าง ตนจึงแสดงหลักฐานทุกอย่างให้ทางเจ้าหน้าที่ดู แต่ทางเจ้าหน้าที่จะขอยึดรถเพียงอย่างเดียวถ้าไม่มีป้ายทะเบียนมายืนยัน และในระหว่างรอนั้นถึงเวลาเลิกด่านพอดี ทางตำรวจจึงย้ายรถของผมไปที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ แต่ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่จะขับรถไปที่โรงพักและกำลังขึ้นคร่อมรถของตน แต่ทรงตัวไม่อยู่ ทำให้รถของตนล้มลงกับพื้นถนน ทำให้รถของตนได้รับความเสียหาย

 

ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อนายโชคพิพัฒน์ โกรินทร์ อายุ 27 ปี เพื่อสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยนายโชคพิพัฒน์ ผู้เสียหายได้เล่าว่า เมื่อคืนตนได้ขี่รถจักรยานยนต์ บิ๊กไบค์ ยี่ห้อฮอนด้า ซีบีอาร์ 1000 สีดำ ทะเบียน 8 กน 4004 กทม. เพื่อที่จะไปทำงาน แต่ก็มาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับที่บริเวณแยกถนนแพรกษา โดยรถจักรยานยนต์ตนไม่ได้ติดแผ่นป้ายทะเบียน และเจ้าหน้าที่ได้บอกตนให้นำแผ่นป้ายทะเบียนมาแสดง ตนจึงว่าป้ายทะเบียนของตนชำรุดและกำลังส่งแผ่นป้ายไปให้ขนส่งทางบกดำเนินการขอแผ่นป้ายทะเบียนใหม่อยู่

 

แต่เจ้าหน้าที่ไม่ฟังและพยายามจะเอารถจักรยานยนต์ของตนไปโรงพักให้ได้ ซึ่งตนบอกว่ารถตนขับยาก ให้ตนขับและให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาซ้อนท้ายไปไหม แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ยอม และในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังขยับรถจักรยานยนต์ของตน ก็ได้เสียหลักล้มลงไปกระแทกกับพื้นถนนได้รับความเสียหาย หลังเกิดเหตุตนพยายามทวงถามว่าใครจะรับผิดชอบแต่ทางเจ้าหน้าที่ก็พยายามบ่ายเบี่ยง ตนจึงเดินทางมาแจ้งความที่โรงพัก แต่พนักงานสอบสวนกลับให้ตนกลับมาเจรจากับตำรวจที่ทำให้รถตนเสียหายก่อน

 

หลังตนเข้าเจรจากับเจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าว ก็ได้นัดหมายให้ตนมาเจราจรกันอีกครั้งในวันนี้ ตนจึงเดินทางมาหลังเข้าเจรจาอีกครั้งตำรวจคนดังกล่าวได้ยินยอมชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถตนเป็นจำนวนเงิน 25,000 บาท และได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/5aHwB6trCyA

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง