08 ก.พ. 2563
7,312 ครั้ง

'อนุทิน' โพสต์ ไม่โกรธที่โดนด่า แต่เสียใจที่ถูกแปลเจตนาผิดพลาด หลังฉุนต่างชาติไม่รับหน้ากากอนามัย

วานนี้ (7 ก.พ.63) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ลงพื้นที่แจกหน้ากากอนามัย ที่สถานีรถไฟฟ้าสยาม และย่านใกล้เคียง รณรงค์ให้ทุกคนสวมหน้ากากอนามัย ป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา พร้อมให้สัมภาษณ์ ตำหนินักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยบอกว่า ประชาชนทั่วไปถ้ามีคนยื่นหน้ากากอนามัยให้ ควรจะรับ ไม่ควรปฏิเสธ เพราะเป็นการช่วยเหลือกันในการป้องกันโรค ไม่ใช่ไม่สนใจ แบบนี้ต้องไล่ออกนอกประเทศ ซึ่งคลิปนี้กลายเป็นคลิปไวรัลในโลกออนไลน์ ที่มีการแชร์ และวิจารณ์คำพูดของนายอนุทินกันอย่างมาก 
 
ต่อมา นายอนุทิน ได้ขอโทษกรณีให้สัมภาษณ์ฉุนขาด นักท่องเที่ยวต่างชาติ แถบยุโรป ที่ไม่รับ และไม่ร่วมมือใส่ mask โดยโพสต์ที่ 2 ในช่วง 21.00 น. ที่ผ่านมา นายอนุทิน โพสต์อีก ระบุว่า ไม่โกรธที่โดนด่า โดนวิจารณ์ ไม่รู้สึกผิดที่แสดงอารมณ์ และใช้คำพูดกับ"ฝรั่ง" คนนั้น ที่มองเห็นมาตรการควบคุมโรคของไทย เป็นเรื่องตลก ขบขัน แต่เสียใจที่ถูกแปลเจตนาผิดพลาด
 
ส่วนมาตรการเอาผิดร้านค้า ขายหน้ากากอนามัยเกินราคา ล่าสุดกรมการค้าภายใน สามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้แล้ว 8 ราย พร้อมส่งตัวให้ตำรวจดำเนินคดีในความผิด เกี่ยวกับการสร้างความปั่นปวนในราคาขาย ให้สูงกว่าความเป็นจริง มาตรา 29 ของ พ.ร.บ.ว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ พ.ศ. 2542 มีโทษจำคุกสูงสุดไม่เกิน 7 ปี ปรับไม่เกิน 140,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/Lo0f5Txxwbg
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง