06 ก.พ. 2563
307 ครั้ง

อีกแล้ว! จุดไฟเผาอ้อยจนลุกลาม ไหม้รถเก๋งและไม้ของชาวบ้านเสียหายกว่า 4 แสนบาท

จุดไฟเผาอ้อยจนลุกลามไหม้รถเก๋งและกองไม้พาเลทที่เตรียมไว้เผาถ่านขายกว่า 20 ตันของชาวบ้าน เสียหายรวมกว่า 4 แสนบาท วอนเจ้าของไร่ออกมารับผิดชอบและฝากเตือนเจ้าของไร่อ้อยให้ดูด้วย ไม่ใช่เผาแล้วหนีกลับบ้าน
 
เมื่อวานนี้ (5 ก.พ.) เวลา 21.30 น.เจ้าหน้าที่ดับเพลิง อบต.หนองบอนแดงได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้รถเก๋งและกองไม้พาเลท โดยไฟได้โหมลุกไหม้อย่างรุนแรง ตรวจสอบพบไฟกำลังลุกไหม้รถยนต์เก๋งวอดทั้งคัน และกองไม้พาเลทกองใหญ่น้ำหนักว่า 20 ตัน ที่เจ้าของบ้านซื้อมาใว้เพื่อจะเอามาเผาถ่านขาย 
 
เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำดับเพลิงใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ สอบถามเจ้าของบ้านและเป็นเจ้าของรถเก๋ง ได้เล่าว่าสาเหตุที่ไฟไหม้นั้นเกิดจากการเผาอ้อยของเจ้าของไร่อ้อย พอเผาเสร็จก็กลับบ้านกันหมด ไม่มีใครเฝ้าตอนที่ไฟลุกลาม จนสุดท้ายไฟลามมาไหม้รถยนต์และกองไม้ ซึ่งก็เป็นเวลาที่ตนเข้านอนแล้ว เมื่อได้ยินไฟไหม้ก็จึงลงมาดูและพบว่าไฟกำลังลุกไหม้รถและกองไม้ที่ตนซื้อมาเก็บไว้เพื่อเผาถ่านขายเสียหายทั้งหมด ค่าความเสียหายรวมแล้วกว่า 4 แสนบาท 
 
ตนอยากให้เจ้าของไร่อ้อยออกมารับผิดชอบด้วย พร้อมฝากเตือนเจ้าของไร่อ้อยให้ระวังเรื่องไฟไหม้ด้วยเวลาเผาก็ไม่ควรหนีจากไร่ ควรจะอยู่ควบคุมให้ดี เพราะไฟมันลามไปไหม้สิ่งของเสียหาย ชาวบ้านก็เดือดร้อน ด้านตำรวจจะได้เชิญตัวเจ้าของไร่อ้อยมาสอบสวนเพิ่มเติม เพื่อจะได้ดูข้อกฎหมายเพื่อเตรียมแจ้งข้อกล่าวหาและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/aF2NjGCitsU
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง