04 ก.พ. 2563
1,235 ครั้ง

จนท.บุกรวบมือดีโพสต์ข่าวปลอมไวรัสโคโรนา พบฉี่ม่วงรับเสพยาบ้า

ชุมพร - จนท.สาธารณสุขชุมพร ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมคนร้ายกรณีเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ เหตุการณ์ไวรัสโคโรน่าระบาดใน จ.ชุมพร โดยได้เข้าจับกุม นายสุทธิยา หรือปอ พูนไชย อายุ 28 ปี ในข้อหาแกล้งบอกเล่าความเท็จให้เลื่องลือจนเป็นเหตุให้ประชาชนตื่นตกใจ
 
โดยได้ทำการโพสต์บนเฟซบุ๊กว่า โรคไวรัส ...โคโรน่า มาถึงชุมพรแล้วนะ รู้ยัง ระวังกันด้วยครับ พี่ๆน้องๆ ซึ่งข้อความดังกล่าว ไม่เป็นความจริง โดยประชาชนผู้ได้รับข่าวสารดังกล่าวมีความตื่นตระหนกตกใจเนื่องจากข่าวการแพร่ระบาดดังกล่าวเป็นข่าวสารระดับโลก โดยสั่งให้ชุดสืบสวนติดตามบุคคลผู้โพสข้อความดังกล่าว จนทราบว่าบุคคลดังกล่าวประกอบอาชีพเป็นลูกจ้างของโรงพยาบาลชุมพรเขตร์อุดมศักดิ์และเช่าบ้านพักอาศัยอยู่ในซอยนาทุ่ง 8 ตำบลนาทุ่ง อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร
 
เจ้าตัวยอมรับสารภาพได้โพสข้อความดังกล่าวจริง ซึ่งได้รับข้อมูลมาจากเพื่อนโดยไม่ได้ตรวจสอบข้อมูลว่าเป็นความจริงหรือไม่ แต่ได้โพสข้อความดังกล่าวในเฟซบุ๊คของตนเองด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์
 
เมื่อตรวจสอบพบปัสสาวะเป้นสีม่วง เจ้าตัวให้การเพิ่มเติมอีกว่าตนเองเป็นผู้เสพยาบ้าด้วย โดยครั้งสุดท้ายได้แบ่งซื้อยาบ้ามาจากนายบิว ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง ซึ่งเคยทำงานด้วยกัน แต่ปัจจุบันได้ลาออกจากการทำงานไปแล้ว นำมาเสพครั้งละ 1-2 เม็ด ในราคาเม็ดละ 100 บาท
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/TXjwkY__PGA
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง