02 ก.พ. 2563
14,022 ครั้ง

แกร็บแจงช่วยเหลือ กรณีหนุ่มแกร็บฟู้ดถูกลูกค้ายกเลิกออเดอร์-เบี้ยวค่าอาหาร

สมุทรปราการ – จากกรณีที่โลกออนไลน์แชร์โพสต์ของ พนักงานร้านพิซซ่า เล่าเรื่องราวของหนุ่มแกร็บฟู้ดมาสั่งอาหารและจ่ายเงินเรียบร้อยแล้ว ก่อนที่ลูกค้าจะยกเลิกกะทันหันแล้วต้องออกเงินเอง โดยเรื่องราวถูกแชร์ออกไปในโลกออนไลน์หลายหมื่นครั้ง

โดยที่เฟซบุ๊กชื่อ Papatsalak Srihong โพสต์ว่า หนุ่มแกร็บฟู้ดได้มาสั่งพิซซ่า ทั้งหมดรวมกัน 1,800 บาทและร้านได้คีย์รายการอาหารและได้จัดทำใกล้เสร็จแล้ว ลูกค้าได้โทรศัพท์มายกเลิกราการอาหาร ทำให้หนุ่มแกร็บฟู้ดต้องจ่ายเงินเอง แต่ลูกค้าไม่รับผิดชอบอะไรเลยและติดต่อไม่ได้ คือเข้าใจนะหัวอกพนักงานบริการด้วยกัน เจอแบบนี้มันแย่มาก และมีคนมาแสดงความคิดเห็นจำนวนมากและให้กำลังใจหนุ่มแกร็บฟู้ด

นางสาวปภัสลักษณ์ ศรีหงส์ พนักงานร้านพิซซ่า เล่าว่า เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 21.30 น มีหนุ่มแกร็บฟู้ดเข้ามาสั่งอาหารหลายรายการ ยอดเงินจำนวน 1,800 บาท โดยเวลาผ่านไปหนุ่มแกร็บฟู้ดก็เดินมาบอกว่าลูกค้ายกเลิกรายการอาหาร และไม่สามารถติดต่อลูกค้าได้ แต่อาหารที่สั่งไว้ได้ทำเสร็จแล้วหลายรายการ ทำให้ไม่สามารถยกเลิกรายการอาหารได้ ทำให้หนุ่มแกร็ปฟู้ดต้องจ่ายค่าอาหาร 1,800 บาทเอง ตนเองรู้สึกเสียใจ คือแบบว่าใจพนักงานด้วยกันที่ทำงานบริการ คือถ้าพนักงานในร้านเราโดนทางร้านก็เสียหายเหมือนกัน 

ด้านนายนิพล ทาสีฟู พนักงานส่งอาหารบริษัทหนึ่ง เล่าว่า ตนเองก็เคยโดนลูกค้ายกเลิกรายการอาหารและต้องจ่ายเงินเอง หลายครั้ง บางครั้งมากกว่า 1 พันบาท แต่ตนเองก็ติดต่อทางบริษัทเพื่อเคลมเงินที่เราจ่ายไป และบ้างครั้งตนเองก็ต้องรอลูกค้านานนับชั่วโมงเพื่อรอส่งอาหาร ก็อยากจะให้ลูกค้าเห็นใจพวกตนบางหากถูกยกเลิกบ่อยพวกตนจะทำอย่างไร เพราะต้องออกเงินให้ลูกค้าก่อน หากลูกค้าโทรมาสั่งยกเลิกอาหารที่ทำเสร็จแล้วและคีย์รายการเข้าเครื่องหมดแล้วมันยกเลิกไม่ได้พวกตนต้องจ่ายกันเอง

ล่าสุดทาง บริษัทแกร็บ ประเทศไทย มีหนังสือชี้แจงว่า พนักงานแกร็บฟู้ดคนดังกล่าว ติดต่อขอความช่วยเหลือ และเคลมค่าอาหารทั้งหมดแล้ว ขอยืนยันว่า บริษัทมีมาตรการช่วยเหลือพนักงาน ในกรณีลูกค้ายกเลิกออเดอร์ หรือจัดส่งอาหารแล้ว ไม่เจอตัวลูกค้า ซึ่งพนักงานทุกคน สามารถตรวจสอบวิธีการเคลม ได้จากเว็บไซต์ของบริษัท

 

 

ชมผ่านยูทูปที่นี่ : https://youtu.be/nUuP3DkjjHk

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง