01 ก.พ. 2563
13,768 ครั้ง

เจ้าของโรงงานคู่ปะทะเดือด 'ปารีณา' งัดคลิปหลักฐานเด็ดส่งมอบให้ตำรวจเพิ่ม ยันไม่ขอยอมความ

หลังจากที่มีการแพร่คลิป น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ โต้คารม ปะทะเดือดกับเจ้าของโรงงานอาหารสัตว์ ซึ่งน.ส.ปารีณา ได้นำชาวบ้านไปคัดค้านการก่อสร้างโรงงานดังกล่าว ต่อมาได้มีชาวบ้านออกมายืนยันว่าทางโรงงานได้มีการทำประชาพิจารณ์ และใหญ่ไม่ได้คัดค้านการก่อสร้างโรงงาน
 
 
 
ล่าสุด นายกิตติทัต มณีพรรณ์ เจ้าของโรงงานอาหารสัตว์ พร้อมทนายความได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนสภ.เขาดิน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ให้ดำเนินคดีข้อหาบุกรุกเป็นการรบกวนการครองครองพื้นที่ กับน.ส.ปารีณา และกลุ่มบุคคลที่เข้าไปในโรงงาน ณ วันนั้น
 
 
 
เกี่ยวกับเรื่องนี้ ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 31 ม.ค.63 นายกิตติทัต มณีพรรณ์ เจ้าของโรงงานอาหารสัตว์ ได้เดินทางไปที่ สภ.เขาดิน อ.โพธาราม เพื่อมอบหลักฐานเพิ่มเติม โดยนำหลักฐานเป็นเอกสาร ภาพถ่าย และคลิป ในวันที่น.ส.ปารีณา พร้อมเจ้าหน้าที่ที่ดินฝ่ายครอง เจ้าหน้าที่อุตสาหกรรมและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าไปรังวัดที่ดินบริเวณโรงงาน เพื่อดูระยะห่างจากพื้นที่สาธารณะ และสถานที่อื่นๆ เช่นโรงเรียน, วัด ว่าเป็นไปตามที่กฎหมายกำหนดหรือไม่ ซึ่งจากการวัดก็พบว่าระยะเป็นไปตามที่กฎหมายกำหนด
 
 
 
โดยหลักฐานที่นายกิตติทัต นำมามอบให้พนักงานสอบสวน มีคลิประหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังรังวัด ปรากฏว่าน.ส.ปารีณา ได้นั่งลงแล้วยกมือไหว้ขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยรังวัดใหม่ และเจ้าหน้าที่ก็ตอบว่าจะต่อต้านกันอย่างไรผมไม่รู้ ก็ว่ากันไป แต่ผมมาทำตามหน้าที่
 
 
 
ด้านนายกิตติทัต มณีพรรณ์ เปิดเผยว่า วันนี้พนักงานสอบสวนให้มาแจ้งข้อมูลเพิ่มเติม โดยตนนำเอกสารหลักฐาน ภาพถ่าย และคลิป ที่เกี่ยวข้องมามอบให้ ซึ่งข้อกล่าวหาที่ดำเนินคดีกับน.ส.ปารีณา และกลุ่มบุคคลคือ บุกรุกฯ และดูหมิ่นซึ่งหน้า รวมจำนวนผู้ที่ตนแจ้งความทั้งหมด 17 คน ถึงตอนนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อจากฝั่งของน.ส.ปารีณา แต่ขอยืนยันจะไม่มีการยอมความใดๆ
 
 
 
นายกิตติทัต เผยอีกว่าส่วนความคืบหน้าคดีนี้ ทางพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำตนเองเพียงคนเดียว และจะเรียกพยานฝ่ายตนมาสอบสวนเพิ่ม ส่วนฝั่งของน.ส.ปารีณา ยังไม่มีการเรียกใครมาสอบปากคำ และทราบว่ายังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา เพราะพนักงานสอบสวนต้องรวบรวมเอกสารหลักฐานให้ครบถ้วนก่อน
 
 
 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง