01 ก.พ. 2563
5,205 ครั้ง

สั่งเด้ง! ตำรวจจราจร สน.พญาไท รับสินบนแทนใบสั่ง รองโฆษกสตช.ลั่น “จะไม่ปกป้องตำรวจที่ทำผิด”

หลังจากมีคลิปแชร์กันว่อนเน็ต เป็นภาพตำรวจจราจร สน.พญาไท รับเงินจากประชาชนแทนที่จะเขียนใบสั่ง โดยทำท่าเขียนใบสั่งแต่ไม่ได้เขียนจริง เหตุเกิดบริเวณแยกประตูน้ำ

 

เมื่อวานนี้ (31 ม.ค.) พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจาก สน.พญาไทแล้ว ว่าตำรวจในคลิปสังกัดอยู่ที่ สน.พญาไท โดยพลตำรวจตรีสำเริง สวนทอง ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 1 มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง พร้อมสั่งให้ตำรวจคนดังกล่าวไปประจำที่ศูนย์ปฏิบัติการกองบังคับการตำรวจนครบาล 1 หากพบว่ามีความผิดก็จะดำเนินการทางวินัยและทางอาญาอย่างเด็ดขาดต่อไป

 

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่า จะไม่ปกป้องข้าราชการตำรวจที่กระทำผิด และทางพลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ก็ย้ำมาตลอดว่า ห้ามตำรวจยุ่งเกี่ยวเรียกรับผลประโยชน์โดยมิชอบ หรือปฏิบัติหน้าที่อันเป็นการเหลื่อมล้ำกับกฏหมาย สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน รวมทั้งสั่งให้ผู้บังคับบัญชาเข้มงวดสอดส่องพฤติกรรมของผู้ใต้บังคับบัญชาด้วย หากมีการปล่อยปละละเลยไม่กำกับดูแล จนเกิดความเสียหายต่อการปฏิบัติหน้าที่ราชการ ก็จะพิจารณาลงโทษผู้บังคับบัญชาด้วยเช่นกัน

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/v3PTrqJ6r1A

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง