31 ม.ค. 2563
595 ครั้ง

หนุ่มลำปางสุดทน! โพสต์คลิปขณะขับรถเจอไฟไหม้ป่าควันโขมง คาดคนเผาป่า-ทิ้งก้นบุหรี่

วันที่ 30 มกราคม 2563 จาก Facebook ของ กินบ่อเสี้ยงป้อเลี้ยงเอี้ยงดำ ลำปาง ได้โพสต์คลิปวีดีโอเป็นภาพซึ่งขณะขับรถผ่านบนถนนพหลโยธิน ตาก-ลำปาง ขาเข้าเมืองลำปาง เป็นภาพบนถนนที่มีควันไฟลุกโชน มีหมอกควันไฟป่าฟุ้ง บนถนนเป็นจำนวนมาก ส่งผลกระทบต่อทัศนวิสัยในการขับขี่รถ และเป็นเหตุการณ์ไฟไหม้ป่าก่อนเข้า อ.เกาะคา จ.ลำปาง ซึ่งในคลิปวีดีโอดังกล่าวนั้น ผู้ที่บันทึกภาพบอกว่า "ไม่รู้จะพูดยังไง ควันไฟเยอะมาก ตายละ เผาอะไรกันนักกันหนา ค่อยๆขับกันนะครับ ผู้ใช้รถใช้ถนน ขอให้ใช้ รถด้วยความระมัดระวัง"
 
 
ส่วนเหตุการณ์ไฟไหม้ป่านั้น จากภาพเห็นว่ามีควันไฟฟุ้งเต็มถนน ทั้งฝั่งซ้ายและฝั่งขวา ส่วนคลิปวีดีโอดังกล่าวนั้นเกิดขึ้นเมื่อประมาณ วันที่ 27 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา ขณะผู้ใช้ผู้ขับรถผ่าน ถนนช่วงดังกล่าว ถือว่าอันตรายมากส่วนเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น สาเหตุน่าจะมาจากคนจุดไฟเผาป่าเผาหญ้าแห้งแล้วไฟลุกลาม หรือไม่อาจจะเกิดจากการทิ้งก้นบุหรี่แล้วเกิดไฟลุกไหม้ก็เป็นไฟได้
 
 
โดยขณะนี้เหตุการณ์ไฟป่าลำปางเกิดขึ้นในหลายพื้นที่และยังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกวัน ส่งผลให้ฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 เกินมาตรฐานอย่างต่อเนื่อง และทาง จ.ลำปาง จับคนเผาป่าดำเนินคดีได้แล้ว จำนวน 5 ราย
 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/zRCigrfWULA
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง