20 ธ.ค. 2562
4,747 ครั้ง

ชวนถ่ายรูปดอกไม้เมืองหนาว งานเทศกาลชมสวน ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์

ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ อ.เมือง จ.ใหม่ ได้นำดอกไม้เมืองหนาว เช่น ดอกคาร่าลิลลี่ ดอกลูพิน ดอกไซคาเมน ดอกบีโกเนีย ซึ่งเป็นดอกไม้เมืองหนาวหลากหลายสายพันธุ์ โดยเฉพาะดอกทิวลิป 7 สี ไม่ต่ำกว่า 21,000 ต้น มาปลูกเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาว 
 
ด้านนางอาณดา นิรันตรายกุล ผู้อำนวยการอุทยานหลวงราชพฤกษ์ เปิดเผยว่า ในช่วงฤดูหนาวปีนี้ ทางอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ได้จัดกิจกรรมงานเทศกาลชมสวน (Flora Festival) โดยนำดอกไม้เมืองหนาวนานาพรรณหลากสีสัน อาทิ ซัลเวีย ไซคลาเมน ลูพิน เจอราเนียม บีโกเนีย พีทูเนีย ฯลฯ จากมูลนิธิโครงการหลวง และโครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงที่ตอนนี้ได้บานสะพรั่งเต็มสวน รวมทั้ง 'ทิวลิป' หลากสีสันหลากสายพันธุ์ อาทิ สายพันธุ์ strong gold / Prinses Irene / white dream / Escape / Dynasty / Double Princess ฯลฯ 
 
นับว่าเป็นดอกไม้ไฮไลท์ของงานที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด ซึ่งตอนนี้กำลังบานสะพรั่งเต็มเรือนไม้ดอก มีให้ชมยาวไปถึง 10 ม.ค.63 โดยจะผลัดเปลี่ยนดอกทิวลิปจำนวน 3 ล็อต ล็อตละ 7,000 ต้น รวม 21,000 ต้น รวมทั้งกล้วยไม้ทั้งพันธุ์แท้และพันธุ์ลูกผสมที่พร้อมใจบานสะพรั่งให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความงามกันแบบจุใจ คาดว่าทั้งดอกทิวลิป และดอกไม้เมืองหนาวรวมแล้วไม่ต่ำกว่า 1 แสนต้น
 
นอกจากนี้ ภายในงานยังได้เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมสานรักษ์ผูกพันกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมวัฒนธรรม กิจกรรมเรียนรู้วิชาภูมิปัญญาด้านหัตถกรรม (สานปลาตะเพียน) กิจกรรมเรียนรู้วิชาภูมิปัญญาด้านอาหารและขนม โดยใช้วัตถุดิบจากพืชสมุนไพรพื้นบ้านมาทำเป็นเมนูอาหารและขนมชื่อดังของภาคเหนือ กิจกรรมสานรักษ์ตามสวนจากหน่วยงานภาคี และตลาดนัดชาวดอยทุกวันเสาร์ที่ได้ขนของดีจากยอดดอยสูง องุ่น สตรอเบอรี่ เคพกูสเบอรี่ ที่นักท่องเที่ยวสามารถซื้อไปเป็นของฝากได้ด้วย
 
หากนักท่องเที่ยวท่านใดที่มีโปรแกรมท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ อย่าพลาดเข้ามาแวะชมความสวยงามของไม้ดอกเมืองหนาวนานาพรรณในเทศกาลชมสวน (Flora Festival) ภายใต้แนวคิด “สานรักษ์” ระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 ถึง 29 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 08.00–18.00 น. ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จ.เชียงใหม่ 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/8rXX_Y8LHpA
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง