14 ธ.ค. 2562
2,052 ครั้ง

'ช่อ' ยัน 'อนาคตใหม่' นัดรวมพลเพื่อประท้วงเป็นสิทธิทำได้ ยอมรับคุยพรรคสำรองไว้แล้วเตรียมพร้อมหากถูกยุบ

ช่อ ยัน อนาคตใหม่ นัดรวมพลพรุ่งนี้ ชี้ประท้วงเป็นสิทธิทำได้ ยอมรับคุยพรรคสำรองไว้แล้วเตรียมพร้อมหากถูกยุบ
 
นางสาวพรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ส่งเรื่องการให้พรรคอนาคตใหม่กู้ยืมเงินจากนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ไปยังศาลรัฐธรรมนูญให้วินิจฉัยยุบพรรค ว่า ยังคงยืนยันในความบริสุทธิ์ว่าไม่ได้กระทำความผิดตามที่ กกต. กล่าวหา และเรื่องการกู้ยืมเงิน ส.ส. ส่วนหนึ่งภายในพรรคยังไม่รู้ที่มาที่ไปเรื่องการกู้ยืมเงิน และกฎหมายพรรคการเมืองไม่มีการระบุว่าหากพรรคการเมืองกู้ยืมเงิน แต่ในขณะนี้ทุกคนรวมถึงกรรมการบริหารพรรคได้มีการพูดคุยหารือจนเกิดความเข้าใจแล้ว โดยเฉพาะ ส.ส. ของพรรคทุกคนยังยืนยันหนักแน่นไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นยังคงต่อสู้เดินหน้าทางการเมืองต่อไปแม้ว่าจะไม่มีพรรคอนาคตใหม่ บางคนก็จะขอลาออกโดยที่ไม่ต้องการไปสังกัดพรรคการเมืองอื่น
 
ส่วนการจัดกิจกรรมรวมตัวกันที่สกายวอล์คหอศิลป์กรุงเทพในวันพรุ่งนี้ อยู่ระหว่างการประชุมภายในพรรค ขอให้รอดู ย้ำว่ามีการเรียกร้องในเรื่องนี้มาเยอะซึ่งหลายคนอยากจะแสดงออกทางความคิด เช่นเดียวกับกิจกรรมวิ่งไล่ลุงทีได้ นายธนาธรทวิตเตอร์ว่าจะเข้าร่วมด้วย มองว่าเป็นเรื่องสนุกที่น่าทำเหมือนเป็นการท้าต่อๆกันไปมาเหมือนบอลไอซ์บัคเก็ทชาเลนจ์ เพราะมองว่ามันเป็นการแสดงออกผ่านกิจกรรมโดยสันติ ส่วนตัวก็คาดว่าจะเข้าร่วมด้วยเช่นกัน พร้อมย้ำถึงกระแสข่าวว่านายธนาธรกำลังจะเริ่มปลุกระดมลงท้องถนนแล้วนั้น มองว่าไม่มีอะไรน่ากังวล พร้อมมองว่ากิจกรรมต่างๆที่ผ่านมาเวลามีการชุมนุมประท้วงเพื่อเรียกร้องอะไรซักอย่างได้รับความสนใจจากรัฐบาลและสื่อมวลชนน้อยเกินไปด้วยซ้ำซึ่งการประท้วงก็เป็นสิทธิ์ขั้นพื้นฐานภายใต้ระบอบประชาธิปไตย การเคลื่อนไหวของนายธนาธรหลังจากนี้จะนำมาสู่การวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญที่จะหยุดพรรคเร็วขึ้นหรือไม่นั้นกลับมองว่ายิ่งเร็วก็เป็นที่ชัดเจนว่ามีการตั้งธงทางการเมืองไว้อยู่แล้ว
 
ส่วนกระแสข่าวพรรคสำรองของพรรคอนาคตใหม่ ขอยืนยันว่าก็ได้มีการพูดคุยในเรื่องนี้บ้างเพราะพรรคอนาคตใหม่ไม่ได้ไร้เดียงสาถึงขั้นจะไม่รู้ว่าพรรคจะถูกยุบหรือไม่ คงต้องมีการเตรียมการไว้บ้างแล้วขอให้ประชาชนที่สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ไม่ต้องกังวลในเรื่องนี้ และจะเป็นพรรคสามัญชนของนายไผ่ ดาวดินหรือไม่นั้นไม่ขอระบุลงในรายละเอียด แต่จะต้องเป็นพรรคที่มีจิตวิญญาณเดินหน้าทางการเมืองเหมือนพรรคอนาคตใหม่
 
ทั้งนี้ยังกล่าวว่าหากพรรคอนาคตใหม่ต้องถูกยุบจริงการเดินหน้าของพรรคอนาคตใหม่ยังคงเหมือนเดิม ซึ่งอาจจะเป็นการทำงานเดินหน้ารณรงค์นอกสภาเหมือนที่ผ่านมา แม้จะถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง การรณรงค์แก้ไขรัฐธรรมนูญหรือการณรงค์ยกเลิกการเกณฑ์ทหาร และการณรงค์ในเรื่องอื่นๆก็ยังคงเดินหน้าต่อไป ในสภาก็ยังคงทำงานอาจจะภายใต้พรรคใหม่
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/16PVlT3UOe4
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง