08 ธ.ค. 2562
2,707 ครั้ง

สลด! คาดอากาศหนาวเป็นเหตุ เจ้าอาวาสวัย 76 มรณภาพกลางลานวัด

บุรีรัมย์-เกิดเหตุเจ้าอาวาสวัดดัง เสียชีวิตกลางลานวัด ในมือยังถือไม้กวาด ตัวแข็ง คาดเหตุอากาศหนาวจัด ประกอบกับมีโรคประจำตัว ทำให้ทนต่อสภาพอากาศไม่ไหว หัวใจล้มเหลวเสียชีวิต
 
เมื่อวันที่ 7 ธ.ค.2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คูเมือง รับแจ้งมีพระวัดโพธิ์ศรีธาราม เสียชีวิตภายในวัดโดยไม่ทราบสาเหตุ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลคูเมือง
 
ที่เกิดเหตุในวัดโพธิ์ศรีธาราม ต.บ้านแพ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ บริเวณลานวัดพบศพ พระครูสุทธิญาณปสุต (ทองใบ) อายุ 76 ปี เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ศรีธาราม และเจ้าคณะตำบลบ้านแพ นอนเสียชีวิตสภาพนอนหงาย ในมือถือไม้กวาดไว้แน่น 
 
พระอุทิศ หาสทโร รองเจ้าอาวาสวัดโพธิ์ศรีธาราม เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าอาวาสตื่นแต่เช้า ก่อนพบนอนนิ่งอยู่ที่ลานวัด จึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ ซึ่งปกติเจ้าอาวาสจะตื่นแต่เช้าทุกวัน ประมาณตีสี่ และมักจะมาทำความสะอาดบริเวณวัดเป็นประจำ วันนี้ก็คาดว่าเนื่องจากสภาพอากาศในช่วงเวลาดังกล่าวหนาว ทำให้เจ้าอาวาสทนต่อความหนาวเย็นไม่ไหว ประกอบกับมีโรคประจำตัวคือโรคความดัน และไม่ยอมทานยา ทำให้ร่างกายต้านทานไม่ไหว มรณภาพดังกล่าว โดยหมอชันสูตรแล้วว่า หัวใจล้มเหลว ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการต่อสู้
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/rHKtQR06GRo
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง