20 มิ.ย. 2561
8,336 ครั้ง

ร้านหม้อไฟเมืองจีนจัดโปรสมาชิกกินไม่อั้น สุดท้ายเจ๊ง แค่ 11 วันหนี้ท่วมนับล้าน

สำนักข่าว Daily Mail รายงานข่าวเจ้าของร้านอาหารสไตล์หม้อไฟในเมืองเฉิงตูของจีน ประกาศปิดกิจการ หลังทำโปรโมชั่นได้เพียงแค่ 2 สัปดาห์  โดยให้ลูกค้าที่มีบัตรสมาชิกสามารถรับประทานอาหารได้ไม่อั้นโดยจ่ายเพียง 120 หยวนหรือประมาณ 600 บาทต่อเดือน

 

 

โดยหนึ่งในผู้ก่อตั้งร้านเปิดเผยว่า ทางร้านเพิ่งเปิดเมื่อปลายเดือน ธ.ค. และกิจการก็ค่อนข้างย่ำแย่ ผู้จัดการจึงตัดสินใจออกโปรโมชั่นเพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า ซึ่งหลังจากประกาศออกไปก็มีลูกค้ามาอุดหนุนแน่นร้าน บางวันมีลูกค้ามากกว่า 500 คน พนักงานต้องเสิร์ฟอาหารมากกว่า 10 ชั่วโมง

 

 

แต่ธุรกิจกลับถึงทางตัน เมื่อพบว่าลูกค้าใช้วิธีขอยืมบัตรสมาชิกคนอื่นเพื่อมาใช้โปรโมชั่น ซึ่งบนบัตรไม่มีรูปของสมาชิกตัวจริงจึงกลายเป็นช่องโหว่ และพนักงานก็ไม่สามารถปฏิเสธคนที่แสดงบัตรสมาชิกได้ จึงสรุปได้ว่าสาเหตุสำคัญของความล้มเหลวครั้งนี้ เป็นเพราะทางร้านไม่ได้นำระบบจดจำใบหน้ามาใช้

 

นครเฉิงตู

 

ขณะที่หุ้นส่วนอีกคนบอกว่าจะนำบทเรียนจากความผิดพลาดในครั้งนี้ไปปรับปรุง ยืนยันว่าจะไม่ถอดใจและจะกลับมาเปิดร้านอีกครั้งในอนาคต ส่วนลูกค้าต่างรู้สึกประหลาดใจเมื่อมาถึงร้านอาหารแล้วพบว่าเจ้าของตัดสินใจปิดกิจการลงแล้ว

 

 

นอกจากนี้รายงานข่าวยังระบุว่า ภายในเวลาเพียง 11 วัน ร้านอาหารแห่งนี้มีหนี้สินมากถึง 5 แสนหยวน หรือราว 2.5 ล้านบาท หลังจากขายบัตรสมาชิกไปจำนวน 1,700 ใบ

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง