14 มิ.ย. 2561
4,558 ครั้ง

เร่งล่ามือปืนยิง 'มิกซ์ แฝดทมิฬ' เครือข่ายยาเสพติดภาคกลาง

รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี สั่งชุดสืบสวนลงหาข่าวติดตามคนร้ายลอบยิง มิกซ์ แฝดผู้พี่ ผู้ต้องหายาเสพติดเครือข่ายภาคกลาง เสียชีวิตกลางเมืองลพบุรี ขณะที่หน่วยสยบไพรี ยืนยันไม่เล่นนอกเกม หรือเกี่ยวข้องกับการสังหารดังกล่าว
 
จากกรณี พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผบช.ปส.นำกำลังตำรวจเปิดปฏิบัติการชัยยะสยบไพรี 61/6 ทลายเครือข่ายค้ายาเสพติดภาคกลาง แก๊งนายศราวุฒิ ธารีรักษ์ หรือ มิกซ์ แฝดผู้พี่ และ นายชัยวุฒิ ธารีรักษ์ หรือ แม็ค แฝดผู้น้อง สองพี่น้อง"แฝดทมิฬ"โดยเข้าปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายจำนวน 60 จุด ในพื้นที่จังหวัดลพบุรี สระบุรี และ พระนครศรีอยุธยา เพื่อทลายเครือข่ายฝาแฝดที่ร่วมกันค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่แต่ไม่พบตัวผู้ใด กลับปรากฏภาพนาทีบุกยิงนายศราวุฒิ ธารีรักษ์ หรือ มิกซ์ แฝดผู้พี่ เสียชีวิตขณะนั่งคุยอยู่กับกลุ่มเพื่อน หน้าร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ริมถนนในจังหวัดลพบุรี เมื่อวันที่ 11 มิ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนที่ตำรวจจะเปิดปฏิบัติการฯ   ซึ่งมีความพยายามโยงว่า เป็นฝีมือตำรวจหรือไม่ รวมทั้งตั้งประเด็นสังหารโหดไว้ 3 ประเด็น คือ ขัดแย้งยาเสพติด ปัญหาส่วนตัว และ ฆ่าล้างแค้น 
 
ล่าสุด พันตำรวจเอก กฤตธัช ชนะสิทธิ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี เผยว่าคนร้ายที่ก่อเหตุสังหารแฝดผู้พี่ คาดว่าไม่ใช่คนในพื้นที่เมืองลพบุรี เนื่องจากผู้ตายเป็นที่รู้จักในพื้นที่จังหวัดสระบุรี และ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา แต่ยังคงให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวมือปืน โดยขณะนี้ให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าวบริเวณอำเภอบ้านหมอ จังหวัดสระบุรี และ อำเภอท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยาเป็นหลัก
 
ส่วนคนร้ายที่นั่งมาในรถคาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 3 คน ขับรถวนดูอยู่ 3 รอบ ก่อนมือปืนลงมือก่อเหตุแลัวหลบหนี จากการตรวจสอบทะเบียนรถ พบว่าเป็นทะเบียนปลอม ส่วนรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุเป็นรถยนต์นั่งส่วนบุคคลรุ่นที่ประชาชนส่วนใหญ่นิยมใช้ และไม่มีภาพวงจรปิดในเส้นทางหลบหนี ทำให้ยากต่อการติดตามคนร้าย ส่วนประเด็นการสังหาร ยังไม่ตัดทิ้งประเด็นใดประเด็นหนึ่ง ทั้งเรื่องส่วนตัว และยาเสพติด 
 
ด้าน พ.ต.อ.สหัส ใจเย็น ผกก.กองกำกับการปฎิบัติการพิเศษ (หน่วยสยบไพรี) กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (อินทรี1) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว  ยืนยันชุดสงบไพรีเป็นหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ที่ปฏิบัติการตามอำนาจหน้าที่ในกรอบของกฏหมาย หวดกันบนเวที ไม่มีนอกเกมอย่างแน่นอน และโยนให้ผมกับลูกน้อง ถ้ากลัวจริงต้องเลิกยุ่งกับยาเสพติด กลับตัวกลับใจทำมาหากินโดยสุจริต ถูกกฎหมาย 
 
ทั้งนี้ ในเฟซบุ๊กยังโพสต์ข้อความในแอปพิเคชั่น"ไลน์"การพูดคุยของบุคคลหนึ่งในขบวนการค้ายาเสพติด ที่พูดถึงกรณี นายศุภชัย หรือ มิกซ์ แฝดผู้พี่ ที่ถูกยิงเสียชีวิตก่อนหน้านี้ โดยเข้าใจว่าเป็นฝีมือของเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง