04 มิ.ย. 2561
4,441 ครั้ง

ครูปรีชาพร้อมทนาย ขึ้นศาล มั่นใจหลักฐานเอาผิดได้ ด้าน 'ทนายตั้ม' ยันไม่ได้ละเมิดอำนาจศาล

ครูปรีชาพร้อมทนายความเดินทางมาขึ้นศาล ยันมั่นใจในพยานหลักฐานสามารถเอาผิดคู่กรณีได้ ด้านลุงจรูญส่งลูกสาวมาฟังการไต่สวนแทน ขณะที่ทนายษิทราเดินทางมาพร้อมทนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร เชื่อตนเองไม่ได้ละเมิดอำนาจศาล
 
วันนี้ (4 มิ.ย.61) เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี  นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทนายประชาชน เดินทางมาขึ้นศาลพร้อมนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร และทีมงานมูลนิธิทีมงานทนายประชาชน โดยในการเดินทางมาครั้งนี้ เนื่องจากทนายษิทรา ถูกครูปรีชา ใคร่ครวญ ยื่นฟ้องต่อศาลในความผิด ละเมิดอำนาจศาล ซึ่งนายษิทรา กล่าวว่า เรื่องการละเมิดอำนาจศาลนั้น ศาลน่าจะมีการวางข้อกำหนดว่าจะให้การพิจารณาเป็นไปอย่างเรียบร้อยอย่างไร ส่วนเรื่องที่ตนมีการโพสต์ข้อความหรือรูปภาพลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวนั้น ตนเชื่อว่าไม่น่าจะเป็นการละเมิดอำนาจศาล เพราะตนไม่ได้มีการนำคลิปเสียงมาโพสต์แต่อย่างใด ทั้งนี้ ก็ต้องอยู่ที่ศาลจะพิจารณาอย่างไร
 
ด้านครูปรีชา ใคร่ครวญ ได้เดินทางมาพร้อมกับนายวรยุทธ บุญวงษ์ใส ทนายความส่วนตัว ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส โดยครูปรีชาและทนายความกล่าวว่า การเดินทางมาวันนี้ ไม่ได้เครียดหรือวิตกกังวลแต่อย่างใด โดยตนยังเชื่อมั่นในพยานหลักฐานที่มี ว่าจะสามารถพิสูจน์ความจริงและเอาผิดกับคู่กรณีได้แน่นอน 
 
ในส่วนของ ร.ต.ท.จรูญ วิมูลและภรรยา ไม่ได้เดินทางมารับฟังการพิจารณาด้วย แต่ส่งลูกสาวสองคนมาเป็นตัวแทนในการรับฟังการไต่สวนแทน เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ได้มีการเรียกให้ภรรยาและลูกสาวของ ร.ต.ท.จรูญ มาเป็นพยานในคดีฝั่งครูปรีชาหรือไม่ ทางลูกสาวทั้งสองคนของลุงจรูญกล่าวว่า ไม่ทราบเรื่องนี้และยังไม่ได้รับหมายเรียกแต่อย่างใด
 
ขณะที่นางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือเจ๊บ้าบิ่น และนางพัชริดา พรมตา หรือเจ๊พัช ก็ได้เดินทางมาที่ศาลเช่นกัน โดยทั้งสองคนกล่าวเพียงสั้นๆว่า วันนี้ไม่น่าจะได้ขึ้นให้การณ์ เป็นเพียงการเดินทางมาสังเกตุการณ์เท่านั้น
 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง