15 พ.ค. 2561
15,932 ครั้ง

โจรดวงกุด! บุกจี้หน้า รร. พลาดท่าถูกตร.หญิงนอกเครื่องแบบยิงสวนดับอนาถ

สำนักข่าว mirror เผยแพร่ภาพเหตุการณ์ระทึกที่เกิดขึ้นหน้าโรงเรียนแห่งหนึ่งในนครเซาเปาโลของประเทศบราซิล ขณะคนร้ายพยายามก่อเหตุชิงทรัพย์ผู้ปกครอง แต่พลาดท่าถูกตำรวจหญิงนอกเครื่องแบบยิงสวนจนเสียชีวิต เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ระหว่างที่ทางโรงเรียนจัดกิจกรรมเนื่องในวันแม่สากล

 

*** คลิปมีภาพที่อาจทำให้รู้สึกไม่สบายใจ *** 

 

Katia da Silva Sastre วัย 42 ปี เผชิญหน้ากับคนร้ายคือ Elivelton Neves Moreira วัย 21 ปีอย่างไม่หวาดหวั่น หลังลั่นไกยิงปืนใส่จำนวน 3 นัดซ้อน จนอีกฝ่ายเสียหลักล้มกองกับพื้นและเอามือกุมหน้าอกด้วยความเจ็บปวด ก่อนที่เธอจะเข้าควบคุมสถานการณ์เอาไว้ได้สมกับที่ทำอาชีพตำรวจมายาวนานกว่า 20 ปี ส่วนคนร้ายถูกยิงที่หน้าอกและขาได้รับบาดเจ็บสาหัสและไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล

 

 

ภายหลังข่าวถูกนำเสนอออกไป ตำรวจหญิงนายนี้ก็ได้รับเสียงชื่นชมจากสาธารณชนอย่างล้นหลาม โดยผู้บังคับบัญชายอมรับว่า ไม่มีใครต้องการให้ผู้ต้องสงสัยถึงแก่ความตาย แต่เรื่องที่เกิดขึ้นก็เป็นคำเตือนถึงอาชญากรรายอื่นให้ตระหนักถึงอันตราย เพราะเจ้าหน้าที่ของเรามีความเชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยสูงเพราะผ่านการฝึกอบรมอย่างเข้มข้นมาแล้ว

 

 

ด้านโฆษกของกรมตำรวจได้ออกมาชี้แจงว่า การกระทำของหญิงสาวเป็นไปตามสัญชาตญาณ เธอเพียงแค่ต้องการคุ้มครองชีวิตของลูกและคนอื่นๆ ให้ปลอดภัย

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง