03 ก.พ. 2557
17,094 ครั้ง

ชัชชาตินำเทรนด์ ‘ไอ้หลง’ (ว่าที่)เซเลบแมวตัวใหม่ ขวัญใจชาวเน็ต

สืบเนื่องจากที่นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้โพสต์ภาพแมวไทยสีขาวดำ นามว่า ‘ไอ้หลง’ พร้อมข้อความว่า

“เมื่อเช้า (24 มกราคม 2557) ผมมาตรวจที่จอดรถ และการให้บริการรถเวียนที่แอร์พอร์ตลิงค์ลาดกระบัง เลยเดินต่อ มาตรวจสถานีรถไฟลาดกระบังที่อยู่ติดกัน ที่ห้องขายตั๋ว เจอพนักงานพิเศษ นั่งเฝ้าตรงเคาน์เตอร์ นั่งนิ่งเลย ตอนแรกนึกว่าตุ๊กตา ปรากฏว่าเป็นแมวจริง ชื่อไอ้หลงครับ ใครไปแถวนั้นแวะไปเยี่ยมได้ครับ น่ารักดี”

 

จากนั้นนายชัชชาติก็ได้โพสต์รูปและข้อความเกี่ยวกับเจ้าแมวตัวนี้อีกหลายครั้ง ส่งผลให้ ‘ไอ้หลง’  มีทีท่าที่จะกลายเป็นแมวเซเลบตัวใหม่ขวัญใจในโลกออนไลน์ เฉกเช่นกับแมวอโศกที่เคยสร้างกระแสมาแล้ว

 

โดยแหล่งข่าวแจ้งว่า ‘ไอ้หลง’  เป็นแมวโลกส่วนตัวสูง  และมีมาดนิ่ง บางครั้งนิ่งซะจนไม่กระดุกกระดิก จนทำให้หลายคนที่พบเห็นสงสัยว่านี่แมวจริงหรือตุ๊กตา

 

ซึ่งจากกระแสของ ‘ไอ้หลง’ ที่ทำตัวเป็นแมวประจำสถานี ทำให้หลายคนนึกถึงแมวเซเลบญี่ปุ่นที่ชื่อ ‘ทามะ’แมวสามสีเพศเมีย อายุ 7 ปี ที่ทำหน้าที่เป็นนายสถานีรถไฟคิชิ ที่เมืองคิโนะกะวะ จังหวัดวะกะยะมะ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจากการทำหน้าที่นายสถานีอันโดดเด่นของ ‘ทามะ’ ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวและผู้โดยสารมาเยี่ยมชมความน่ารักของเซเลบแมวนี้ จนส่งผลให้รายได้จากการโดยสารของสถานีสูงขึ้นถึง 17 เปอร์เซ็นต์ จนทำให้ ‘ทามะ’ ได้เลื่อนตำแหน่งเป็น “ซุปเปอร์นายสถานีรถไฟ” เลยทีเดียว

ทั้งนี้นักท่องเน็ตหลายคนเริ่มมองว่า จากกระแสที่กำลังจะมาของ ‘ไอ้หลง’ นี้ อาจทำให้ประเทศไทยจะมีนายสถานีรถไฟเป็นแมวเฉกเช่นเดียวกับในญี่ปุ่นก็เป็นได้

หากใครแวะเวียนไปที่ เคาน์เตอร์ขายตั๋วสถานีรถไฟลาดกระบังก็อย่าลืมแวะเวียนไปทักทาย ‘ไอ้หลง’ (ว่าที่)เซเลบแมว กันได้นะ 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง