05 ก.ย. 2560
2,886 ครั้ง

นาทีระทึก! ไฟไหม้ชุมชนบ้านพักรถไฟ หลังกระทรวงพลังงาน จนท.ระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงไหม้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.56 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในชุมชนบ้านพักรถไฟ กม.11 ถนนวิภาวดีรังสิต โดยต้องปิดการจราจรซอยทางเข้า กระทรวงพลังงาน และซอยวิภาวดี 11 ข้างกระทรวงพลังงาน เพื่ออำนวยความสะดวกในการควบคุมเพลิง
 
จนต่อมาเมื่อเวลา 10.23 น. ศูนย์พระราม 199 รายงานคืบหน้าเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในชุมชนบ้านพักรถไฟ กม.11 ถนนวิภาวดีรังสิต ว่าเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงลงได้แล้ว
 
เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมรถน้ำกว่า 10 คันฉีดน้ำสกัดไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านใกล้เคียงแต่อากาศที่รัอนประกอบกับบ้านไม้เก่าอายุกว่า 30 ปี ทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว เจ้าของบ้านรีบยกข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นออกจากบ้าน ขณะที่ศูนย์เด็กเล็กก่อนวัยเรียนก็อพยพเด็กเล็กออกจากพื้นที่ทันที 
 
เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงในการควบคุมเพลิงก่อนที่จะให้ชุดผจญเพลิงเข้าไปตวจสอบและฉีดน้ำข้างใน และให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าไปเก็บหลักฐานทั้งหมดเพื่อหาสาเหตุ และตรวจสอบความเสียหาย 
 
จากการสอบถามชาวชุมชนบอกว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงบ้านต้นเพลิงร้องว่า ไฟซ๊อต เมื่อหันไปดูเพลิงก็ลุกไหม้แล้ว จึงรีบขนข้าวของเครื่องใช้ออกมาไว้ด้านนอก ขณะที่เจ้าหน้าที่รถไฟบอกว่าชุมชนนี้เป็นบ้านพักพนักงานรถไฟแผนกขับเคลื่อน ซึ่งส่วนใหญ่ออกไปทำงานจึงไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต
 
 
ข้อมูลบางส่วนจากข่าวสด
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง