30 ส.ค. 2560
5,631 ครั้ง

เพื่อนบ้านเสี่ยงตายปีนช่วยเด็ก 3 ขวบติดเหล็กดัดชั้น4 หลังแม่ปล่อยให้ลูกอยู่ห้องคนเดียว

สำนักข่าว mirror เผยแพร่ภาพนาทีชีวิตที่เกิดขึ้นที่ประเทศจีน กรณีเพื่อนบ้านสุดกล้าหาญเสี่ยงตายปีนระเบียงไปช่วยเด็กหญิงวัย 3 ขวบที่ค้างเติ่งอยู่ชั้น4 ของอพาร์ทเมนท์แห่งหนึ่งในมณฑลหูเป่ย เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

 

 

Chen Fangyong ฮีโร่ในเหตุการณ์ครั้งนี้เล่าว่า ขณะที่เขากำลังนอนหลับอยู่ในห้อง ก็ได้ยินเสียงดังจากข้างนอก เมื่อมองลงไปด้านล่างก็พบว่ามีคนกำลังมุงดูอะไรบางอย่าง ก่อนจะต้องตะลึงเมื่อเห็นเด็กกำลังห้อยอยู่ตรงหน้าต่างซึ่งเป็นเหล็กดัดชวนหวาดเสียว วินาทีนั้นเขาตัดสินใจปีนไปอุ้มตัวเด็กเอาไว้ก่อนที่จะพลาดพลัดตกลงมา กระทั่งผ่านไป 20 นาที เจ้าหน้าที่กู้ภัยก็สามารถตัดเหล็กดัดและช่วยดึงตัวทั้งคู่เข้ามาในอาคารได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางความลุ้นระทึกของฝูงชนที่ให้กำลังใจอยู่ด้านล่าง

 

 

รายงานข่าวระบุว่า ก่อนเกิดเหตุแม่ของเด็กหญิงออกไปซื้อของที่ร้านค้าและปล่อยให้ลูกอยู่ที่ห้องเพียงลำพัง โดยไม่ได้ล่วงรู้เลยว่าคล้อยหลังไปไม่นาน ลูกจะปีนหน้าต่างจนเกือบจะพลัดตกลงมา หากไม่ได้ความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน

 

 

ขณะความคิดเห็นในโซเชียลมีเดียต่างแสดงความชื่นชมในความกล้าหาญของชายคนดังกล่าว พร้อมทั้งตำหนิความล่าช้าของเจ้าหน้าที่ที่ใช้เวลานานเกือบครึ่งชั่วโมงกว่าจะเดินทางมาถึง รวมทั้งตำหนิพ่อแม่ที่ปล่อยให้ลูกเล็กๆ อยู่บ้านคนเดียวจนเกิดเหตุร้ายขึ้น

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง