28 ส.ค. 2560
7,891 ครั้ง

พ่อแม่แทบขาดใจ! ลูกคว้าขวดทินเนอร์มาดื่มเพราะคิดว่าเป็นน้ำเปล่า หมอยื้อชีวิตกว่า 10 ชม.-ยังโคม่า

สำนักข่าว mirror เผยภาพสุดสะเทือนใจของ Gitvin Challa เด็กชายชาวอินเดียที่ต้องสู้เอาชีวิตรอดจากความทุกข์ทรมาน หลังหยิบขวดพลาสติกที่มีทินเนอร์สีใสเหมือนน้ำเปล่ามาดื่มด้วยความไร้เดียงสา  

 

 

Bhaktavatsalam Reddy ผู้เป็นพ่อซึ่งมีอาชีพเป็นโชเฟอร์แท็กซี่จากรัฐอานธรประเทศ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุเขากำลังทาสีบ้าน เห็นว่าลูกชายกระหายน้ำ แต่เขาไม่คาดคิดเลยว่าลูกจะหยิบเอาขวดทินเนอร์ขึ้นมาดื่ม แม้มันจะมีปริมาณเพียง 10-20 มิลลิลิตร แต่สำหรับเด็กเล็กก็สามารถทำลายอวัยวะภายในจนเสียหายถึงชีวิตได้ หลังรีบพาตัวส่งโรงพยาบาลแพทย์ได้ช่วยยื้อชีวิตท่ามกลางเสียงกรีดร้องด้วยความเจ็บปวดทรมานตลอด 10 ชั่วโมง จนในที่สุดลูกก็รอดตายมาได้แต่ยังคงมีอาการวิกฤติ

 

 

พ่อของเด็กชายซึ่งทำหน้าที่เฝ้าอยู่ข้างเตียงลูกไม่ยอมห่าง ขณะที่ภรรยาต้องดูแลลูกสาววัยแบเบาะอยู่ที่บ้าน เปิดใจอีกว่า แค่เขาละสายตาจากลูกเพียงเสี้ยววินาทีก็เกิดเหตุการณ์เลวร้ายขึ้น ส่วนทุกวันนี้เขาต้องมาอยู่เคียงข้างลูกเพียงลำพังในเมืองใหญ่ห่างไกลจากบ้าน แม้จะรู้สึกท้อใจแต่ก็ต้องเข้มแข็ง เพื่อเป็นกำลังให้ลูกฮึดสู้ต่อไป

 

 

โดยทุกครั้งที่มองเห็นลูกมีสายระโยงระยางเต็มตัว หัวใจของเขาก็แทบจะแหลกสลาย เพราะลูกดูเปราะบางเหลือเกินกับอุปสรรคครั้งใหญ่ที่ต้องฟันฝ่าไป เขาก็ได้แต่หวังว่าลูกจะรอดชีวิตมาได้อย่างปลอดภัยในที่สุด และเรื่องที่เกิดก็เป็นเหมือนฝันร้าย จนแทบไม่น่าเชื่อว่าไม่กี่วันก่อนเขายังเล่นกับลูกอย่างมีความสุข แต่ตอนนี้กลับต้องมาเห็นลูกนอนหลับใหลไม่ได้สติและดิ้นรนเพื่อให้มีชีวิตรอด

 

 

ขณะนี้เด็กชายถูกย้ายตัวมายังโรงพยาบาลเด็กที่เมืองเจนไนและกำลังรักษาตัวอยู่ในห้องผู้ป่วยหนักในสภาพไม่ได้สติ หลังแพทยวินิจฉัยว่ามีความล้มเหลวของอวัยวะภายในหลายส่วนและระบบทางเดินหายใจถูกทำลาย

 

 

ล่าสุดครอบครัวได้เปิดระดมทุนเพื่อหาเงินจ่ายค่ารักษา เนื่องจากเสาหลักของครอบครัวมีรายได้จากการขับแท็กซี่เพียง 7 พันบาทต่อเดือน แต่ต้องแบกรับภาระค่ารักษาพยาบาลที่มากมายมหาศาล โดยต้องใช้เงินรักษาลูกมากถึง 1 ล้านบาท

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง