23 ส.ค. 2560
41,505 ครั้ง

ช็อก! 15 โจ๋โมร็อกโกข่มขืนลาจนติดเชื้อพิษสุนัขบ้า สลดเหยื่อโดนฆ่าทิ้งตัดวงจรแพร่ระบาด

สำนักข่าว รายงานข่าวน่าตกใจที่เกิดขึ้นที่ประเทศโมร็อกโก กรณีเยาวชนจำนวน 15 คน ซึ่งมีอายุระหว่าง 7-15 ปี ได้รับเชื้อพิษสุนัขบ้า หลังร่วมกันข่มขืนลา

 

 

ครอบครัวของเด็กชายซึ่งมาจากหมู่บ้านเล็กๆ ของเมือง Gharb-Chrarda-Béni Hssen ต่างรู้สึกอับอายและเสียขวัญ หลังต้องเผชิญกับคำเยาะเย้ยจากชาวเมืองที่ทราบข่าว ทำให้บางครอบครัวพาลูกไปรักษาในโรงพยาบาลที่ห่างไกลออกไป ขณะที่คนอื่นๆ ก็แอบพาลูกไปฉีดวัคซีนป้องกันเพื่อความปลอดภัย

 

 

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่าจำนวนผู้ติดเชื้อน่าจะมีมากกว่านี้ ทำให้ตอนนี้กำลังเร่งสืบหาตัววัยรุ่นคนอื่นๆ ที่ร่วมกิจกรรมอันพิสดารในครั้งนี้ แต่ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่ากลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุจะถูกดำเนินคดีหรือไม่สำหรับโทษฐานที่ล่วงละเมิดทางเพศสัตว์ ในขณะที่เจ้าของลาได้รับคำสั่งให้ฆ่าลาที่ตกเป็นเหยื่อทิ้งเพื่อตัดวงจรการแพร่ระบาดของโรค

 

 

สำหรับโรคพิษสุนัขบ้าเป็นโรคที่มีความรุนแรงถึงแก่ชีวิต ทำให้เกิดการอักเสบและบวมในสมอง แต่สามารถรักษาได้หากติดเชื้อในระยะแรก โดยปกติแล้วจะแพร่ระบาดผ่านทางน้ำลายของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่ติดเชื้อ รวมทั้งการติดต่อทางเพศสัมพันธ์อย่างในกรณีที่เกิดขึ้นแม้จะไม่ค่อยพบเห็นมากนักก็ตาม

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง