21 ส.ค. 2560
52,934 ครั้ง

เผยภาพความผูกพัน สิงโตตัวยักษ์สุดเชื่อง กระโจนกอดคนที่เคยช่วยชีวิตเอาไว้

สำนักข่าว metro เผยแพร่คลิปวิดีโอสุดประทับใจแสดงให้เห็นว่าแม้แต่สัตว์ก็ยังมีความรักความผูกพันไม่ต่างจากมนุษย์ หลังสิงโตตัวเมียกระโจนเข้าสู่อ้อมอกของคนที่เคยช่วยชีวิตมันเอาไว้สมัยที่ยังเป็นลูกสิงโตตัวน้อย

 

 

เควิน ริชาร์ดสัน ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับสัตว์ในแอฟริกาใต้ เผยแพร่คลิปความยาวเกือบ 5 นาที หลังติดตามพฤติกรรมของสิงโตเป้าหมายและแอบติดกล้องโกโปรเอาไว้ที่ตัวของมัน ซึ่งจากคลิปจะเห็นว่าสิงโตคอยเดินคลอเคลียเขาอยู่ไม่ห่าง และมียังจังหวะหนึ่งที่มันกระโจนเข้ามากอดชายหนุ่มด้วยความรักใคร่ แทนที่จะจู่โจมเข้ากัดตามสัญชาตญาณของสัตว์ดุร้าย ซึ่งเหตุผลที่สิงโตตัวนี้ไม่กัดเขาก็เป็นเพราะมันเป็น 1 ในลูกสิงโตที่เขาเคยช่วยชีวิตเอาไว้ตอนที่ถูกแม่สิงโตทิ้งในคูน้ำหลังคลอดออกมา

 

 

ลูกสิงโตที่เติบใหญ่เต็มวัยถูกตั้งชื่อว่า เม็ก และ เอมี่ มีชีวิตอยู่ในป่ากว้างในอุทยานแทนที่จะเป็นกรงขังจากการช่วยเหลือของชายหนุ่ม โดยเจ้าตัวก็ระบุว่า ภาพที่เห็นมันเป็นการสื่อสารที่ไม่ต้องใช้คำพูดและยังยกให้พวกมันเป็นมิตรแท้ของเขา เพราะถึงแม้ว่าในชีวิตของคนเราจะมีโอกาสได้พบเจอกับผู้คนมากมาย แต่กลับหาได้น้อยมากที่จะได้เจอกับใครสักคนที่จะสามารถเชื่อมต่อใจถึงใจกันได้อย่างที่เขาพบ พิสูจน์ได้จากตอนที่เขาเรียกให้เม็กกระโดดมาหา ตอนนั้นมันมองมาที่เขา ส่วนเขาก็มองกลับไปที่มัน ซึ่งต่างฝ่ายต่างรู้ดีว่าระหว่างกันคือความไว้เนื้อเชื่อใจ ว่าจะไม่มีใครทำร้ายใครอย่างแน่นอน

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง