21 ส.ค. 2560
13,958 ครั้ง

สลด สาวจีนวัย15 มาทำงานสาย ถูกเจ้านายสั่งลุก-นั่ง 100 ครั้ง สุดท้ายเสียชีวิต

สำนักข่าว The Sun รายงานข่าวน่าตกใจที่เกิดขึ้นที่ประเทศจีน กรณีเด็กสาววัยเพียง 15 ปี หมดสติและเสียชีวิต หลังถูกเจ้านายบังคับให้ลุก-นั่ง 100 ครั้ง ลงโทษที่มาทำงานสาย

 

 

เสี่ยวเฟย ลาออกจากโรงเรียนและขอยืมบัตรประชาชนของเพื่อนมาสมัครงานในบริษัทอสังหาริมทรัพย์แห่งหนึ่งในเมืองจงซาน เพื่อหาเงินมาจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้พ่อที่ล้มป่วย กระทั่งมาเสียชีวิตด้วยภาวะการหายใจล้มเหลว หลังได้รับการลงโทษอันป่าเถื่อน ขณะที่ทางบริษัทอ้างว่ามันไม่ใช่การลงโทษ แต่เป็นการออกกำลังกายที่อาจจะรุนแรงไปสักหน่อย

 

  

ด้านพ่อของผู้ตายยืนยันว่าลูกสาวถูกลงโทษที่มาทำงานสายเมื่อช่วงปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา หลังจากเกิดเหตุลูกก็มีอาการไม่ค่อยดีและได้ไปซื้อยามากิน แต่ก็ไม่หายมิหนำซ้ำขายังขยับไม่ได้  จากนั้นอาการก็ยิ่งแย่ลงเรื่อยๆ ทั้งอาเจียนและกลายเป็นอัมพาต ภรรยาของเขาจึงรีบพาตัวลูกสาวส่งโรงพยาบาล แต่หลังจากนอนรักษาในห้องผู้ป่วยหนัก ลูกก็ได้เสียชีวิตในวันที่ 7 สิงหาคม หรือ 10 วันหลังจากถูกสั่งลงโทษ

 

 

ขณะที่แพทย์ได้วินิจฉัยสาเหตุการเสียชีวิตว่ามาจากกลุ่มอาการกูเลนแบร์ (Guillain–Barré syndrome) ซึ่งเป็นความผิดปกติที่หายากและส่งผลรุนแรงต่อระบบประสาท ก่อให้เกิดการอ่อนแรงของกล้ามเนื้อ ทำให้สูญเสียการทำงานของกล้ามเนื้อและอวัยวะภายในร่างกาย แต่ก็ไม่ได้ชี้ชัดลงไปว่าเป็นผลมาจากการลงโทษให้ลุก-นั่งติดต่อกัน 100 ครั้งหรือไม่

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง