16 ส.ค. 2560
8,866 ครั้ง

อัยการเนเธอร์แลนด์ตัดสินใจไม่สั่งฟ้องกรณีแอบถ่ายหนังโป๊ในโบสถ์ เหตุไม่มีกม.หมิ่นศาสนาแล้ว

สำนักข่าว mirror รายงานข่าวอัยการของเนเธอร์แลนด์ตัดสินใจไม่สั่งฟ้อง กรณีลักลอบเข้าไปแอบถ่ายหนังโป๊ในโบสถ์เซนต์โจเซฟในเมืองติลบืร์ค หลังคณะกรรมการคริสตจักรเป็นฝ่ายยื่นร้องฟ้อง โดยให้เหตุผลว่าไม่มีกฎหมายหมิ่นศาสนาบังคับใช้แล้ว

 

 

สำหรับกรณีดังกล่าวสืบเนื่องมาจากหนังโป๊เรื่องนี้ที่มีการตระเวนถ่ายทำตามสถานที่ต่างๆ ทั่วเมือง มีทั้งลิฟท์ของศูนย์การค้าและลานจอดรถ ไม่เว้นแม้แต่ในโบสถ์ ได้ถูกเผยแพร่บนเว็บไซต์ลามกเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งในเวลาต่อมา Kim Holland นักแสดงนำชาวโป๊ชาวดัตช์ก็ได้ออกมาขอโทษต่อคริสตจักรถึงการกระทำที่ไม่เหมาะสม

 

 

ด้านโฆษกของสำนักงานอัยการระบุว่า แม้ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะเป็นการกระทำที่น่ารังเกียจและไม่แสดงถึงความเคารพ  แต่ก็ไม่สามารถเอาผิดใครได้ เพราะไม่มีกฎหมายรองรับ เนื่องจากการดูหมิ่นไม่ใช่ความผิดทางอาชญากรรมและไม่สามารถเอาผิดข้อหาบุกรุกได้เช่นเดียวกัน ซึ่งทางอัยการได้พยายามมองหาข้อกฎหมายที่ใกล้เคียงแล้วแต่ก็ไม่พบ

 

 

การตัดสินใจที่ออกมาได้สร้างความผิดหวังให้กับบาทหลวงและผู้สนับสนุน ที่แสดงท่าทีอย่างชัดเจนว่าไม่พอใจกับคำตัดสินในครั้งนี้ พร้อมกับตั้งคำถามว่าหรือทุกคนต้องปล่อยให้มีการกระทำอันน่ารังเกียจเกิดขึ้นในที่สาธารณะ โดยไม่สามารถทำอะไรได้เลย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง