16 ส.ค. 2560
7,176 ครั้ง

สุดแกร่ง! สาวมะกันหลงป่า 1 เดือนรอดตายปาฏิหาริย์ กินแค่เบอร์รี่-เห็ดประทังหิว น้ำหนักลดฮวบ 22 กิโล

สำนักข่าว mirror นำเสนอเรื่องราวน่าเหลือเชื่อของ Lisa Theris หญิงสาวชาวสหรัฐอเมริกา วัย 25 ปี ถูกพบว่ายังมีชีวิตอยู่หลังหายตัวไปเข้าไปในป่ากว้างหลายพันเอเคอร์ที่รัฐแอละแบมานานกว่า 1 เดือน ขณะที่เจ้าหน้าที่ระบุว่า การที่เธอรอดชีวิตมาได้ถือเป็นเรื่องปาฏิหาริย์ เพราะไม่มีทั้งอาหาร โทรศัพท์มือถือ หรือแม้แต่รองเท้า ต้องประทังชีวิตด้วยการกินเพียงลูกเบอร์รี่และเห็ดป่า ดื่มน้ำจากลำธาร ทำให้น้ำหนักตัวหายไปถึง 22 กิโลกรัม

 

 

สำหรับกรณีดังกล่าวสืบเนื่องจากครอบครัวของหญิงสาวแจ้งว่าเธอหายตัวไปตั้งแต่วันที่ 23 กรกฎาคมที่ผ่านมา กระทั่งเมื่อช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ผ่านมาหญิงได้มาปรากฏตัวอยู่ริมถนนบริเวณชายป่าในสภาพอิดโรยและสับสน ก่อนจะมีพลเมืองที่ขับรถผ่านมาช่วยให้การช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าตามร่างกายมีรอยขีดข่วนเป็นจำนวนมาก

 

 

 

รายงานข่าวเปิดเผยว่า ก่อนที่จะหายตัวไปหญิงสาวอยู่กับชาย 2 คนที่ถูกกล่าวหาว่าลอบเข้าไปลักทรัพย์ในแคมป์ล่าสัตว์เมื่อวันที่ 17-18 กรกฎาคม แต่เธอไม่ต้องการมีส่วนรู้เห็น จึงวิ่งหนีเตลิดเข้าไปในป่าและติดอยู่ในนั้น โดยในเวลาต่อมา  Manley Davis วัย 31, ปี และ Randall Oswald วัย 36 ปี ก็ได้ถูกตำรวจจับกุมตัวในข้อหาลักทรัพย์

 

Randall Oswald  - Manley Davis

 

ด้านครอบครัวของหญิงสาวต่างรู้สึกโล่งใจ แม้ว่าตอนนี้เธอจะอ่อนแอและผอมลงจากเดิมมาก แต่ก็ยังโชคดีที่รอดชีวิตมาได้ 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง