16 ส.ค. 2560
37,755 ครั้ง

ดวงแข็ง! ทารกอินเดียถูกทิ้งโดนหนามเกี่ยวทั้งตัวแต่ไม่ตาย เชื่อพ่อแม่จงใจทิ้งเพราะเป็นลูกสาว

สำนักข่าว The Sun รายงานข่าวน่าตกใจที่เกิดขึ้นที่ประเทศอินเดีย กรณีพบเด็กทารกแรกเกิดเพศหญิงถูกทิ้งในพุ่มไม้กลางป่าในรัฐคุชราต แต่สามารถรอดชีวิตมาได้ราวกับปาฏิหาริย์ และเชื่อว่าสาเหตุที่พ่อแม่นำลูกสาวมาทิ้งน่าจะเป็นเพราะอยากได้ลูกชายมากกว่า

 

 

ภาพของเด็กหญิงตัวน้อยนอนขดตัวในพุ่มไม้ที่เต็มไปด้วยหนามแหนมในสภาพเปลือยเปล่าไม่มีแม้แต่เสื้อผ้าติดกายแม้แต่ชิ้นเดียว ถูกพลเมืองดีที่เดินผ่านมาและได้ยินเสียงร้องเข้ามาพบโดยบังเอิญ ก่อนจะรีบพาตัวเด็กไปส่งโรงพยาบาล หลังพบว่าตามตัวถูกหนามเกี่ยวจนเลือดไหลอาบและเต็มไปด้วยรอยขีดข่วน

 

 

ขณะที่แพทย์ได้ทำการรักษาจนตอนนี้เด็กมีอาการปลอดภัยแล้ว และยังระบุอีกว่าทารกอาจจะถึงแก่ชีวิตในไม่ช้าหากไม่มีคนผ่านเข้ามาพบ ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสืบหาตัวพ่อแม่ของเด็กซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นผู้ก่อเหตุนำลูกสาวมาทิ้งและตั้งใจปล่อยให้ตาย

 

 

ทั้งนี้ในประเทศอินเดียเด็กผู้หญิงถือเป็นภาระของบ้านที่มีฐานะยากจน เนื่องจากครอบครัวจะต้องจ่ายค่าสินสอดสำหรับงานแต่ง ในขณะที่พ่อแม่มักจะฝากความหวังไว้กับลูกชายในยามบั้นปลายชีวิต

 

 

ขณะที่รายงานขององค์การยูนิเซฟเปิดเผยว่า ที่ผ่านมามีเด็กผู้หญิงและสตรีมากถึง 50 ล้านคนหายไปจากจำนวนประชากรของอินเดีย ซึ่งเป็นผลพวงมาจากการทำแท้ง  

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง