16 ส.ค. 2560
5,785 ครั้ง

หมดหนทาง! พ่อจีนคุกเข่าวอนหมออย่าหยุดรักษาลูกป่วยสมองขาดเลือด หลังทุ่มเงินจนหมดตัวแล้ว

สำนักข่าว The Sun นำเสนอเรื่องราวสะเทือนใจที่เกิดขึ้นที่ประเทศจีน กรณีพ่อคุกเข่าอ้อนวอนแพทย์อย่าหยุดรักษาลูกชายที่ป่วยด้วยภาวะสมองขาดเลือด (Hypoxic Ischaemic Encephalopathy) ตั้งแต่เกิด หลังได้ใช้เงินที่กู้มาหมดไปกับการรักษาทุกบาททุกสตางค์แล้ว  

 

 

DU Zhiying ชายวัย 30 ปี จากมณฑลอานฮุย ได้ยืมเงินจำนวนเกือบ 1 ล้านบาทและยังไปกู้เงินดอกเบี้ยโหดมาอีก 2 แสนบาท เพื่อมาใช้รักษา Yiwei ลูกน้อยวัย 7 เดือน ที่นอกจากจะป่วยสมองขาดเลือดแล้วยังได้รับความทรมานจากหลายอาการอีก ทั้งภาวะติดเชื้อในสมอง, น้ำคั่งในโพรงสมอง และโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบ ทำให้ออกซิเจนไปเลี้ยงสมองไม่เพียงพอ ซึ่งอาจมีอันตรายถึงชีวิตหรือเกิดภาวะแทรกซ้อนได้

 

 

ย้อนไปหลังได้รับการวินิจฉัยว่าลูกมีภาวะสมองขาดเลือด พ่อแม่ก็ได้พาลูกไปรักษาที่โรงพยาบาลอื่นๆ อีกหลายแห่ง หลังเด็กมีอาการท้องร่วงและนอนไม่หลับ ซึ่งแพทย์ยืนยันว่าจะต้องทำการผ่าตัดด่วนโดยมีค่าใช้จ่ายสูงเกือบ 4 แสนบาท และแม้ว่าการผ่าตัดในครั้งแรกจะลุล่วงไปด้วยดี แต่แพทย์กลับระบุว่าเด็กจะต้องได้รับการผ่าตัดอีก ซึ่งต้องใช้เงินมากกว่า 2.5 ล้านบาท แต่ทางครอบครัวไม่มีเงินแล้ว และที่แย่กว่านั้นพ่อก็กำลังถูกตามล่าจากแก๊งเงินกู้นอกระบบ

 

 

ล่าสุดจากการช่วยเหลือขององค์กรการกุศลได้มีการเปิดระดมทุนหาเงินเพื่อใช้ในการรักษาเด็กเคราะห์รายนี้ โดยยอดเงินขณะนี้มีผู้ใจบุญบริจาคเข้ามาแล้วราว 1 ล้านบาท ทำให้ความหวังขอคนเป็นพ่อแม่ที่จะได้เห็นลูกหายเป็นปกติใกล้เข้ามาทุกทีๆ

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง