15 ส.ค. 2560
17,717 ครั้ง

ตื่นตระหนก! แห่แชร์ภาพตึกเอียงหวั่นถล่มย่านเพลินจิต ผอ.เขต-สถาปนิกบอกแค่ดีไซน์โรงแรม

 

จากกรณีมีการโพสต์ภาพในสื่อสังคมออนไลน์ระบุว่า อาคารที่กำลังก่อสร้างตรงข้ามอาคารมหาทุน ใกล้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส เพลินจิต มีลักษณะเอียง ซึ่งผู้ที่ผ่านไปมามีความกังวลว่าอาจจะไม่ปลอดภัยและอาจถล่มลงมาได้นั้น

 

นางมรกต สนิทธางกูร ผู้อำนวยการเขตปทุมวันยืนยันว่ากรณีดังกล่าว ไม่ใช่อาคารทรุดเอียง แต่เป็นการออกแบบของทางอาคารที่ตั้งใจให้เป็นแบบนี้ ซึ่งตนได้ส่งคนไปดูหน้างานเเล้ว และนายอุรพี เจริญผล สถาปนิกฝ่ายที่ปรึกษาระบุว่า รูปแบบทั้งหมดเป็นการออกแบบร่วมกันของสถาปนิก และวิศวกร ที่ออกแบบไว้แล้ว ไม่มีเหตุใดๆ เกิดขึ้น เป็นเพียงการเข้าใจผิด

 

มีรายงานว่าอาคารที่กำลังก่อสร้างดังกล่าวเป็นอาคารโรงแรมโรสวูดโฮเทลแอนด์รีสอร์ต ถนนเพลินจิต ดำเนินการโดยบริษัท เรนด์ ดีเวลลอปเมนต์ จำกัด เริ่มต้นก่อสร้างตั้งแต่ปลายปี 2559 บริเวณติดรถไฟฟ้าสถานีเพลินจิต คาดว่าจะเปิดให้บริการในปี 2562 มีความสูงทั้งสิ้น 32 ชั้น โดยตัวอาคารที่เป็นข้อกังวลนั้นถูกออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจจากการไหว้ กิริยาทักทายต้อนรับแบบคนไทย

 

ส่วนกรณีมีกระแสข่าวว่าแรงงานที่กำลังสร้างตึกก็หนีออกจากตึมาด้วยนั้น ล่าสุดพบว่าเกิดจากการที่มีคนมามุงดูสถานที่ดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ทำให้แรงงานออกมามุงดูด้วยเท่านั้น

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง