10 ส.ค. 2560
4,278 ครั้ง

นศ.ปทุมวันมือแทงอุเทนถวายรายแรกมอบตัวแล้ว ตร.รู้ตัวอีก 3 รายที่เหลือ ประสานครอบครัวพามอบตัว

 
ผู้ปกครองและตัวแทนศิษย์เก่าสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน นำตัวนาย นายศราวุทธ โซะประสิทธิ์ อายุ 25 ปี นักศึกษาสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน ผู้ต้องหาตามหมายจับร่วมกับพวกใช้อาวุธมีดแทงคู่อริต่างสถาบันเสียชีวิต บริเวณทางเชื่อมรถไฟฟ้าบีทีเอสสนามกีฬาแห่งชาติ ย่านมาบุญครอง เข้ามอบตัวกับ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลและตำรวจนครบาลปทุมวัน ส่วนผู้ต้องหาอีก 3 รายที่เหลือยังคงหลบหนี
 
เบื้องต้นนายศราวุธ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพ ส่วนรายละเอียดทางคดีจะขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น และยังฝากไปยังคนที่เรียนอยู่ ขอให้อย่ามีเรื่องกัน โดยถ้าเจอกันก็พยายามออกห่างกัน หลีกเลี่ยงการทำร้ายกันเพราะจะเกิดความสูญเสียขึ้น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้เสียชีวิต, ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นให้ได้รับอันตรายแก่กายบาดเจ็บสาหัส และพกพาอาวุธไปในเมืองหรือหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต รวม 3 ข้อหา ส่วนจะได้รับการประกันหรือไม่เป็นดุลยพินิจของพนักงานสอบสวน
 
ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติ นายศราวุธ พบว่าถูกจับกุมดำเนินคดีข้อหาฆ่าผู้อื่นเมื่อปี 51 ในพื้นที่ สน.บึงกุ่ม ส่วนอีก 3 ราย ไม่มีประวัติก่อเหตุอาชญากรรม โดยตำรวจได้ขอให้ทั้ง 3 ที่ยังหลบหนีเข้ามอบตัวเพราะรู้ตัวหมดแล้ว และได้ประสานไปยังครอบครัวให้พาเข้ามอบตัว
 
ขณะที่ตัวแทนศิษย์เก่ากล่าวว่า อยากให้ศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุปันหยุดการกระทำในทางที่เสื่อมเสีย หลีกเลี่ยงการกระทำรุนแรง ควรมีสติ รักสถาบันในทางที่ถูก ตนในฐานะรุ่นพี่เห็นว่าเมื่อน้องทำผิดก็จะนำเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมตามกฎหมาย และหลังจากนี้จะพูดคุยหารือทำความเข้าใจเพื่อให้น้องมีความรักในสถาบันและชื่อเสียง พยายามควบคุมดูแลป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ขึ้นอีก
 
ด้านผู้บัญชาการตำรวจนครบาลระบุว่า มาตรการป้องกันการก่อเหตุระยะสั้นได้กำชับให้จัดเจ้าหน้าที่คอยดูแลก่อนและหลังเลิกเรียนในพื้นที่เสี่ยงจุดต่างๆ ตรวจค้นตามสถานที่เสี่ยง ป้องกันการซุกซ่อนอาวุธไว้ก่อเหตุ ตลอดจนดำเนินการด้านการปกครอง ส่วนมาตรการระยะยาวจะนำเด็กทั้งสองสถาบันมาทำกิจกรรมร่วมกันเพื่อละลายพฤติกรรมต่อไป
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง